OPEC họp với Nga và các nước sản xuất dầu về nâng sản lượng khai thác

VOV.VN - Nga và các nước sản xuất dầu nằm ngoài OPEC muốn bàn với OPEC để có thể cùng tham gia thỏa thuận toàn cầu về nâng sản lượng khai thác.

PC_Article_Middle_2

Hôm nay (23/6), Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu lửa (OPEC) đã gặp đại diện của Nga và các đồng minh nhằm đạt được thỏa thuận mới về nâng sản lượng khai thác dầu.

Trước đó, hôm qua, OPEC thông báo thỏa thuận tăng sản lượng khai thác trong nội khối nhưng không nêu rõ mục tiêu khai thác là bao nhiêu. Nga và các nước sản xuất dầu nằm ngoài OPEC muốn bàn với OPEC để có thể cùng tham gia thỏa thuận toàn cầu về nâng sản lượng khai thác.

Hôm qua, giá dầu thô Brent đã tăng thêm 2,5 USD lên 75,55 USD/thùng. Sau khi OPEC ra quyết định tăng sản lượng khai thác dầu, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng, việc tăng sản lượng là cần thiết để đẩy giá dầu hạ xuống.

Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ cũng đang kêu gọi các nước sản xuất dầu tăng nguồn cung nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hụt dầu lửa có thể làm ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x