Phát hiện cơ sở chế biến mỡ và bì lợn bẩn
VOV.VN - Số sản phẩm động vật này bị tiêu hủy tại cơ sở sản xuất kinh doanh của bà Nguyễn Thị Nga, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội.
Sáng nay (9/9), Đội 6, Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội phối hợp với Chi cục Thú y Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh của bà Nguyễn Thị Nga, ở thôn Thượng Hội, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.
Các chai mỡ tang vật bị bắt giữ (Ảnh do Phòng CSMT Hà Nội cung cấp)
Tại đây, cơ quan chức năng đã tịch thu và tiêu hủy sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gồm: 75 kg bì lợn sống, 140kg bì lợn đã qua sơ chế và 1.310 lít mỡ nước và 110 kg tóp mỡ lợn.
Cảnh sát môi trường kiểm tra, bắt giữ các sản phẩm động vật không an toàn VSTP (Ảnh do Phòng CSMT Hà Nội cung cấp)
Được biết, mỗi ngày cơ sở này tiêu thụ từ 5-7 tạ mỡ và bì lợn; 400-500 lít mỡ cung cấp cho các nhà hàng, cửa hàng kinh doanh ăn uống dùng để nướng vịt, làm phở xào, rang cơm... Số tóp mỡ còn lại thì bán cho cơ sở chăn nuôi. Cơ sở này còn gây ô nhiễm môi trường xunh quanh vì khói, mùi./.