Quốc gia nào sở hữu công ty khởi nghiệp AI đắt nhất thế giới?

VOV.VN - SenseTime - công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo có giá trị nhất thế giới - hiện đang thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Tập đoàn SenseTime vừa nhận được 600 triệu USD từ Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba lớn nhất Trung Quốc, trở thành công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) có giá trị nhất thế giới.

quoc gia nao so huu cong ty khoi nghiep ai dat gia nhat the gioi hinh 1
SenseTime trở thành công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo có giá trị nhất thế giới. (Ảnh: Analytics Insight)

SenseTime hoạt động trong lĩnh vực nhận dạng khuôn mặt và hình ảnh trên diện rộng. Dù không tiết lộ về các nhà đầu tư nhưng Alibaba được cho là cổ đông lớn nhất trong công ty startup này. 

Việc được hỗ trợ bởi Qualcomm Inc. càng nhấn mạnh SenseTime hiện tại là một trong những công ty "made-in-China", hướng tới tham vọng đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào năm 2030.

quoc gia nao so huu cong ty khoi nghiep ai dat gia nhat the gioi hinh 2
Giá trị của SenseTime đã tăng gấp đôi trong vài tháng trở lại đây. (Ảnh: Mirror Review)
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

SenseTime là một phần của hệ thống giám sát lớn nhất thế giới: nếu bạn đã từng sử dụng một chiếc điện thoại "made-in-China" để chụp ảnh hoặc đi lại trên đường phố Trung Quốc thì rất có thể khuôn mặt của bạn đã bị nhận dạng bởi phần mềm SenseTime được tích hợp trên hơn 100 triệu thiết bị di động.

Nhà đồng sáng lập SenseTime - Xu Li cho biết sẽ tìm hiểu một số chiến lược mới và đầu tư "khủng" vào xây dựng cơ sở hạ tầng. Công ty muốn phát triển số lượng nhân viên lên đến 2.000 người vào cuối năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg, Techcrunch
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds