Quốc gia nào sở hữu công ty khởi nghiệp AI đắt giá nhất thế giới

Quốc gia nào sở hữu công ty khởi nghiệp AI đắt nhất thế giới?

VOV.VN - SenseTime - công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo có giá trị nhất thế giới - hiện đang thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Tập đoàn SenseTime vừa nhận được 600 triệu USD từ Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba lớn nhất Trung Quốc, trở thành công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) có giá trị nhất thế giới.

quoc gia nao so huu cong ty khoi nghiep ai dat gia nhat the gioi hinh 1
SenseTime trở thành công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo có giá trị nhất thế giới. (Ảnh: Analytics Insight)

SenseTime hoạt động trong lĩnh vực nhận dạng khuôn mặt và hình ảnh trên diện rộng. Dù không tiết lộ về các nhà đầu tư nhưng Alibaba được cho là cổ đông lớn nhất trong công ty startup này. 

Việc được hỗ trợ bởi Qualcomm Inc. càng nhấn mạnh SenseTime hiện tại là một trong những công ty "made-in-China", hướng tới tham vọng đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào năm 2030.

quoc gia nao so huu cong ty khoi nghiep ai dat gia nhat the gioi hinh 2
Giá trị của SenseTime đã tăng gấp đôi trong vài tháng trở lại đây. (Ảnh: Mirror Review)

SenseTime là một phần của hệ thống giám sát lớn nhất thế giới: nếu bạn đã từng sử dụng một chiếc điện thoại "made-in-China" để chụp ảnh hoặc đi lại trên đường phố Trung Quốc thì rất có thể khuôn mặt của bạn đã bị nhận dạng bởi phần mềm SenseTime được tích hợp trên hơn 100 triệu thiết bị di động.

Nhà đồng sáng lập SenseTime - Xu Li cho biết sẽ tìm hiểu một số chiến lược mới và đầu tư "khủng" vào xây dựng cơ sở hạ tầng. Công ty muốn phát triển số lượng nhân viên lên đến 2.000 người vào cuối năm nay./.

Theo Bloomberg, Techcrunch

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close