Rà soát mục tiêu của các công trình thủy lợi

Rà soát mục tiêu của các công trình thủy lợi

VOV.VN - Việc tính được giá đúng, giá đủ sẽ biết được nhu cầu thực tế và Nhà nước sẽ cấp hỗ trợ đến đâu, để từ đó biết được khoản thiếu, thừa.

Dự kiến tháng 6/2020, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Tài chính sẽ có có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cấp kinh phí hoạt động của các công ty khai thác công trình thủy lợi.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, khu vực hạ du hiện đang thay đổi, mục tiêu của các công trình thủy lợi cũng thay đổi. Do đó, việc rà soát lại mục tiêu của các công trình thủy lợi rất quan trọng. 

ra soat muc tieu cua cac cong trinh thuy loi hinh 1
Việc rà soát lại mục tiêu của các công trình thủy lợi rất quan trọng.

“Việc chuyển từ phí sang giá đã đưa vào Luật Phí và Lệ phí. Đối với các công trình thủy lợi, việc tính được giá đúng, giá đủ sẽ biết được nhu cầu thực tế và Nhà nước sẽ cấp hỗ trợ đến đâu, để từ đó biết được khoản thiếu, thừa. Đây là cuộc tổng rà soát lại không chỉ để phí thành giá mà tổng rà soát lại bộ máy tổ chức liên quan đến cơ cấu của lương ở trong giá, về cách thức phục vụ, phương pháp phục vụ của ngành thủy lợi”, ông Hiệp cho biết.

Đến nay, Nhà nước mới cấp hỗ trợ cho các công ty quản lý công trình thủy lợi mỗi năm khoảng 6.700 tỷ đồng, chưa đủ bù chi phí thực tế mà các công ty đang phải bỏ ra thực hiện. Nguồn cấp này đang chiếm 81,5% tổng chi phí của các công ty./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close