Ngày mai sẽ có kết luận tổ kiểm tra Công ty Con Cưng

Sắp có kết luận về tổ kiểm tra hàng hóa Công ty Con Cưng

VOV.VN -Hết tháng 8, Bộ Công thương sẽ có kết luận chính thức về việc vi phạm (nếu có) của tổ kiểm tra Công ty Con Cưng.

Chiều 30/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trả lời báo chí liên quan đến việc kiểm tra Công ty Cổ phần Con Cưng (viết tắt Công ty Con Cưng).

Đối với vụ việc “Con Cưng”, Thứ trưởng Bộ Công thương cho hay, qua khiếu nại của người tiêu dùng về nhãn mác, xuất xứ sản phẩm, Cục Quản lý Thị trường thành lập đoàn kiểm tra sơ bộ để xác minh sự việc tại Công ty Con Cưng.

ngay mai se co ket luan to kiem tra cong ty con cung hinh 1
Công ty Con Cưng (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Từ ngày 30/7 đến 10/8, sau khi tiến hành kiểm tra sơ bộ, đơn vị đã có báo cáo cụ thể kết quả kiểm tra chuỗi cửa hàng của Con Cưng.

Căn cứ kết quả kiểm tra thì Công ty này đã chấp hành đúng việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, hồ sơ nhập khẩu đúng thủ tục.

Tuy nhiên, Công ty Con Cưng có hành vi chưa tuân thủ quy định pháp luật hiện hành như: Vi phạm nhãn mác hàng hóa, vi phạm hoạt động khuyến mãi, vi phạm thương mại điện tử. Bộ Công thương đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường xử lý theo quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Công ty Con Cưng phải có biện pháp xử lý các vi phạm đã bị phát hiện. Với vi phạm về nhãn mác thì Công ty phải khắc phục trước khi đưa hàng hóa vào lưu thông.

Về quan điểm của Bộ Công thương, Thứ trưởng cho biết, việc kiểm tra hàng hóa bảo vệ người tiêu dùng hết sức quan trọng, đây là việc thường xuyên trên địa bàn cả nước. Tuy nhiên việc kiểm tra phải đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đặc biệt là không được làm phiền nhiễu đến doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Sau khi có kết luận vụ Công ty Con Cưng, Bộ Công thương đã ban hành quyết định thành lập đoàn đánh giá đối với tổ công tác kiểm tra công ty này; đánh giá từng cán bộ có liên quan, yêu cầu rà soát lại đánh giá hoạt động của tổ công tác.

“Hết tháng 8, Bộ sẽ có kết luận chính thức về việc vi phạm (nếu có) của tổ kiểm tra và có thông báo chính thức đến cơ quan báo chí truyền thông và Công ty Con Cưng”, Thứ trưởng Bộ Công thương cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close