Sự thật về “Hạt điều Bình Phước” đang được rao bán tràn lan trên mạng

VOV.VN - Sau khi xác minh, hạt điều rao bán không phải là hạt điều Bình Phước, mà là hạt điều nhập khẩu cũ, chất lượng kém.

Hôm nay (28/8), bà Đào Thị Lanh, Chủ tịch Hội Điều Bình Phước cho biết, hiện hạt điều giả mạo hạt điều Bình Phước đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội gây ra nhiều hệ lụy. Do đó, Hội Điều Bình Phước đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Phước và các sở ngành liên quan về việc bảo vệ thương hiệu “Hạt điều Bình Phước”.
Thời gian qua, một số website và mạng xã hội facebook có nhiều tên miền, tài khoản đăng thông tin bán sản phẩm hạt điều có ghi chỉ dẫn “Bình Phước” với những thông tin như: 100.000 đồng/6 hộp hạt điều bể/3kg; 100.000 đồng/3 hộp hạt điều còn vỏ lụa/1,5kg…

Sau khi xác minh, hạt điều rao bán không phải là hạt điều Bình Phước, mà là hạt điều nhập khẩu cũ, chất lượng kém. Các sản phẩm giả không có nhãn mác, thông tin sản phẩm, hạn sử dụng nên không có cơ sở truy xuất nguồn gốc người chế biến để chịu trách nhiệm với người tiêu dùng về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội Điều Bình Phước cho rằng, hành vi giả mạo các sản phẩm hạt điều có nguồn gốc từ tỉnh Bình Phước đã xâm phạm nghiêm trọng đến chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ tại Quyết định 673 ngày 13/3/2018.

Để bảo vệ thương hiệu “Hạt điều Bình Phước”, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Hội Điều Bình Phước đề nghị UBND tỉnh Bình Phước, các ngành chức năng chỉ đạo chấn chỉnh việc sản xuất, buôn bán các sản phẩm hạt điều kém chất lượng, không nhãn mác. Đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra các website quảng cáo các sản phẩm hạt điều kém chất lượng, giả mạo nguồn gốc từ Bình Phước, sử dụng các tên miền xâm phạm đến chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” để có biện pháp xử lý theo quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hỏa hoạn trong đêm thiêu rụi xưởng sản xuất hạt điều

VOV.VN - Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, gần như toàn bộ xưởng sản xuất, máy móc đã bị thiêu rụi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn hạt tiêu mỗi ngày

VOV.VN -Hạt tiêu đen, một trong những đặc sản của khu vực Tây Nguyên, có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn tưởng tượng.

Iran tiếp tục ra điều kiện đối với thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Iran quyết định hạn chế việc thực thi cam kết của mình, nếu các bên còn lại không đưa ra những biện pháp thiết thực để bảo vệ thỏa thuận hạt nhân.

NSND Triệu Thủy Tiên: Giữ gìn làn điệu hát then trên quê hương xứ Lạng

VOV.VN -"Tôi mong sao lớp trẻ sẽ ngày càng hiểu và yêu các làn điệu then của dân tộc mình".

Bắt 5 tấn vảy tê tê giấu trong lô hàng hạt điều nhập khẩu

VOV.VN -  Số hàng này xuất phát từ cảng Apapa của Nigeria và cập cảng Vũng Tàu vào ngày 22/5.

Tin cùng chuyên mục