Bắt 5 tấn vảy tê tê giấu trong lô hàng hạt điều nhập khẩu

Bắt 5 tấn vảy tê tê giấu trong lô hàng hạt điều nhập khẩu

VOV.VN - Số hàng này xuất phát từ cảng Apapa của Nigeria và cập cảng Vũng Tàu vào ngày 22/5.

Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan vừa bắt giữ lô hàng gồm 5 tấn vảy tê tê giống trong lô hạt điều. Giám định lô hàng hơn 5 tấn vảy tê tê giấu trong lô hàng hạt điều nhập khẩu do Đội 3, thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phối hợp bắt giữ mới đây, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam đã kết luận thuộc 3 loài tê tê nguy cấp.

bat 5 tan vay te te giau trong lo hang hat dieu nhap khau  hinh 1
(Ảnh minh họa)

Cả 3 loài này đều có trong Phụ lục I của Danh sách các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Cuối tháng 5 vừa qua, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam phối hợp với Cục Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu và Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan khám xét 2 container hàng hạt điều thô nhập khẩu, gửi cho người nhận là Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Nam Hà, quận Bình Thạnh đã phát hiện 151 bao tải chứa trên 5 tấn vảy tê tê. Đây là mặt hàng cấm xuất nhập khẩu theo Công ước Cites.

Được biết, số hàng này xuất phát từ cảng Apapa của Nigeria và cập cảng Vũng Tàu vào ngày 22/5. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close