Bắt 5 tấn vảy tê tê giấu trong lô hàng hạt điều nhập khẩu

VOV.VN -  Số hàng này xuất phát từ cảng Apapa của Nigeria và cập cảng Vũng Tàu vào ngày 22/5.

Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan vừa bắt giữ lô hàng gồm 5 tấn vảy tê tê giống trong lô hạt điều. Giám định lô hàng hơn 5 tấn vảy tê tê giấu trong lô hàng hạt điều nhập khẩu do Đội 3, thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phối hợp bắt giữ mới đây, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam đã kết luận thuộc 3 loài tê tê nguy cấp.

(Ảnh minh họa)

Cả 3 loài này đều có trong Phụ lục I của Danh sách các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Cuối tháng 5 vừa qua, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam phối hợp với Cục Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu và Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan khám xét 2 container hàng hạt điều thô nhập khẩu, gửi cho người nhận là Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Nam Hà, quận Bình Thạnh đã phát hiện 151 bao tải chứa trên 5 tấn vảy tê tê. Đây là mặt hàng cấm xuất nhập khẩu theo Công ước Cites.

Được biết, số hàng này xuất phát từ cảng Apapa của Nigeria và cập cảng Vũng Tàu vào ngày 22/5. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Khen thưởng Ban chuyên án bắt giữ lượng "khủng" ngà voi, vảy tê tê

VOV.VN - Đây là vụ bắt giữ ngà voi và vảy tê tê lớn nhất cả nước trong nhiều năm trở lại đây.

Phát hiện hơn 6 tấn vảy tê tê trong container tại cảng Cái Mép

VOV.VN - Khi mở thùng container này, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện những bao tải bên trong có chứa vảy tê tê, với tổng khối lượng hơn 6 tấn.

Cận cảnh lô ngà voi, vảy tê tê “khủng” chưa từng thấy vừa bị bắt giữ

VOV.VN - Ngà voi và vảy tê tê được xếp lẫn với hàng trăm bao tải nhựa tái chế. Vụ bắt giữ được đánh giá có số lượng lớn nhất cả nước trong nhiều năm.

Tin cùng chuyên mục