Tăng cường công tác quản lý và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán

VOV.VN - Chỉ thị số 06 của Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ phải tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá cả thị trường.

PC_Article_AfterShare_1

Công bố công khai tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí và hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng. Không để xảy ra hiện tượng lợi dụng thời điểm Tết để tăng giá dây chuyền, tác động ảnh hưởng đến đời sống xã hội. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong chỉ thị về việc Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, vừa được Bộ Tài chính ban hành. 

tang cuong cong tac quan ly va binh on gia trong dip tet nguyen dan hinh 1
(Ảnh minh họa: Thanh Bình)
Chỉ thị số 06 của Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ phải tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá cả thị trường trong các thời điểm trước, trong và sau Tết để chủ động kiểm soát ổn định thị trường giá cả, không để xảy ra các biến động bất thường ảnh hướng đến đời sống xã hội. Các đơn vị thuộc Bộ Tài chính cũng phải chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan, như Giao thông vận tải, Y tế, Văn hóa thông tin, Công thương, Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả... để tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn, đặc biệt đối với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá; có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, lợi dụng lượng hành khách tăng trong dịp lễ, tết, cao điểm để tăng giá cước vận tải ở mức cao và các trường hợp không thực hiện việc kê khai, niêm yết giá; công bố công khai tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Trung Hiếu/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tết Nguyên đán bình ổn giá mặt hàng bình ổn giá dịp Tết Tết nguyên đán Kỷ Hợi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds