Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam Cu Ba

Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam-Cu Ba

VOV.VN - Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Cu Ba đứng thứ 75 trong 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam.

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam- Cu Ba. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư thời gian tới.

tang cuong hop tac kinh te viet nam cu ba hinh 1
Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Cu Ba (Ảnh: Nguyễn Hằng)
Trải qua hơn nửa thế kỷ hợp tác và ủng hộ lẫn nhau, Việt Nam và Cu Ba luôn là những người anh em trung thành, là đối tác thủy chung, truyền thống và đoàn kết. Theo đó, một loạt điều ước kinh tế, thương mại giữa hai quốc gia được ký kết như: Hiệp định về trao đổi thương mại và các hình thức hợp tác kinh tế; Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư; Hiệp định về hợp tác du lịch…. đã thúc đẩy về nhiều mặt hợp tác kinh tế- thương mại giữa hai quốc gia.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam Herminio Lospez Diaz cho rằng, việc đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước không chỉ là trách nhiệm của hai Chính phủ  mà còn phụ thuộc nhiều vào sự năng động của cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

“Chúng tôi rất mong muốn hai nước không chỉ hợp tác về thương mại mà chúng tôi rất mong muốn có sự hiện diện ngày càng nhiều hơn các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Cu Ba. Đồng thời, Cu Ba mong muốn tăng cường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của mình sang Việt Nam. Trong quá trình phát triển của Cu Ba trong thời đại mới với bối cảnh mới, Cu Ba rất mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới,” Đại sứ Herminio Lospez Diaz nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Hưng Thắng cho biết, doanh nghiệp đã hợp tác với Cu Ba hơn 4 năm với các mặt hàng về dược phẩm và mong muốn những buổi gặp gỡ như hôm nay sẽ đi vào thực chất, giúp cho doanh nghiệp tìm thêm các đối tác mới trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close