Tập đoàn Amata Thái Lan đầu tư mạnh vào Việt Nam

Tập đoàn Amata Thái Lan đầu tư mạnh vào Việt Nam

VOV.VN -Tập đoàn Amata Thái Lan có kế hoạch đầu tư 3,4 tỉ Baht trong năm 2018 vào các dự án ở Việt Nam (tương đương 110 triệu đô la Mỹ).

Tập đoàn Amata Thái Lan có kế hoạch đầu tư 5 tỉ Baht trong năm 2018 vào các khu công nghiệp trong và nước ngoài. Trong đó đầu tư vào các dự án ở Việt Nam là 3,4 tỷ Baht (tương đương 110 triệu đô la Mỹ) và các dự án ở Thái Lan là 1,6 tỷ Baht.

tap doan amata thai lan dau tu manh vao viet nam hinh 1
Thái Lan đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam (Ảnh: kt)

Giám đốc điều hành Tập đoàn Amata, ông Vikrom Kromadit cho biết, Amata tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở các khu công nghiệp để hỗ trợ thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Năm 2018, Tập đoàn Amata đầu tư nhiều vào hoạt động kinh doanh tại Việt Nam là do ngành công nghiệp Việt Nam có nhiều triển vọng và đang trở thành cơ sở công nghiệp mới ở ASEAN sau Thái Lan. Hơn nữa, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo tăng đạt mức 6,8% trong năm nay.

Tại Thái Lan, Tập đoàn Amata sẽ đầu tư chủ yếu vào cơ sở hạ tầng giao thông và dự án hành lang kinh tế phía Đông. Ngoài ra, Amata sẽ đầu tư xây dựng thành phố Amata City ở tỉnh Chonburi thành một thành phố thông minh, với ngân sách đầu tư 8-15 tỷ Baht dành cho 10 dự án, bao gồm các nhà máy điện, phát triển cơ sở hạ tầng, trung tâm giáo dục, phát triển vũ trụ và các hệ thống công nghệ thông tin. Những dự án của Tập đoàn Amata sẽ góp phần thúc đẩy mục tiêu công nghiệp Thailand 4.0 mà Chính phủ Thái Lan đã đề ra.

Theo báo cáo của Tập đoàn, doanh thu 9 tháng đầu năm 2017 đạt 3,43 tỷ Baht, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo năm 2018 tổng doanh thu của Amata sẽ tăng 10-20% so với 2017./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close