Tập đoàn VTG quan tâm các dự án đường sắt đô thị Hà Nội

Tập đoàn VTG quan tâm các dự án đường sắt đô thị Hà Nội

VOV.VN - Phó Thủ tướng đề nghị VTG làm việc cụ thể với TP Hà nội, các Bộ, ngành của Việt Nam trước khi có báo cáo chi tiết trình Chính phủ.

“Việt Nam luôn hoan nghênh các doanh nghiệp có tiềm lực, nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng”. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp ông Richard Courey - Chủ tịch kiêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG), là doanh nghiệp quan tâm phát triển Dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội sáng 22/11 tại Trụ sở Chính phủ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh và đánh giá cao kinh nghiệm của Tập đoàn VTG trong lĩnh vực phát triển các dự án cơ sở hạ tầng giao thông tại nhiều quốc gia trên thế giới.

tap doan vtg quan tam cac du an duong sat do thi ha noi hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (bên phải) tiếp ông Richard Courey.
Theo Phó Thủ tướng, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam đang chủ trương huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, Chính phủ luôn hoan nghênh và đánh giá cao quyết tâm của các đối tác quốc tế có tiềm lực, nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ với phương châm kiến tạo, hành động, đồng hành cùng doanh nghiệp đang tích cực cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, hoàn thiện thể chế, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế mở rộng đầu tư, kinh doanh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị VTG nghiên cứu thêm các dự án đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng khác, đặc biệt là hạ tầng giao thông đường sắt, trong đó có tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.

Ông Richard Courey cho biết, VTG đã tiến hành nghiên cứu kỹ và đề xuất với TP Hà Nội, Chính phủ, các Bộ, ngành để triển khai dự án đường sắt đô thị số 2 nối sân bay Nội Bài với khu vực Hồ Tây theo hình thức đối tác công - tư (PPP). Theo nghiên cứu của VTG, đây sẽ là tuyến đường sắt đô thị hoàn toàn khả thi về công nghệ và khả năng thu hồi vốn, đảm bảo lợi ích hài hoà cho nhà đầu tư.

Ông Richard Courey và các cộng sự đã báo cáo sơ bộ với Phó Thủ tướng về ý tưởng, phương thức, công nghệ, tiến độ đầu tư dự án, đồng thời đề xuất một số kiến nghị với Chính phủ.

Ông Richard Courey cũng khẳng định bằng kinh nghiệm, uy tín của mình, Tập đoàn VTG hoàn toàn có đủ năng lực chuyên môn và tài chính để triển khai thành công Dự án, đáp ứng tất cả các yêu cầu mà Chính phủ Việt Nam đưa ra.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị VTG làm việc cụ thể với TP Hà nội, các Bộ, ngành của Việt Nam trước khi có báo cáo chi tiết trình Chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close