Thâm hụt thương mại của Mỹ cao kỷ lục trong tháng 7

VOV.VN - Bộ Thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại của Mỹ tăng mạnh trong tháng 7 vừa qua do lượng hàng hóa nhập khẩu đạt mức cao kỷ lục.

Theo dữ liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố, thâm hụt hàng hóa và dịch vụ là 50,1 tỷ USD trong tháng 7, tăng khoảng 9,5% so với mức thâm hụt đã được điều chỉnh của tháng 6 là 45,7 tỷ USD. Đây là mức thâm hụt thương mại cao nhất kể từ tháng 2 năm nay.

tham hut thuong mai cua my cao ky luc trong thang 7 hinh 1
Thâm hụt thương mại của Mỹ cao kỷ lục trong tháng 7. (Ảnh minh họa: Marketwatch.com)

Xuất khẩu của Mỹ đã giảm 1%, xuống mức 211,1 tỷ USD trong tháng 7, trong khi nhập khẩu tăng 0,9% lên mức cao kỷ lục là 261,2 tỷ USD. Theo Bộ Thương mại Mỹ, mức thâm hụt thương mại như vậy có thể kéo lùi sự tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý 3 năm nay.

Theo thống kê, trong 7 tháng của năm nay, thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tìm cách giảm thâm hụt thương mại thông qua đàm phán lại hiệp định thương mại đã ký với các đối tác và áp các mức thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ.

Tuy nhiên, nhà kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Maurice Obstfeld cảnh báo, nỗ lực sai lầm của Mỹ tìm cách giảm thâm hụt thương mại bằng cách áp thuế cao đối với hàng hóa nhập khẩu chẳng những sẽ không giúp giải quyết mất cân bằng thương mại toàn cầu, mà còn làm gia tăng căng thẳng thương mại và gây tổn hại sự tăng trưởng toàn cầu./.

Huy Hoàng/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x