hoàn thanh cap dien bang cap ngam cho dao ly son

Tháng 9, hoàn thành dự án cấp điện bằng cáp ngầm cho đảo Lý Sơn

VOV.VN -Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đến nay đã thực hiện xong phần đường dây trên không cho lưới điện trên đảo và phần trên đất liền.

Liên quan đến dự án cấp điện bằng cáp ngầm cho huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đến nay đã thực hiện xong phần đường dây trên không cho lưới điện trên đảo và phần trên đất liền.

hoan thanh cap dien bang cap ngam cho dao ly son hinh 1
Cáp được chuyển từ tàu xuống xà lan ra đảo Lý Sơn để thi công

Cáp ngầm xuyên biển đã được chuyển về địa điểm thi công vào ngày 23/8/2014 và bắt đầu rải cáp ngày 25/8/2014. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9 năm nay.

Cũng trong tháng 9, Tập đoàn Điện lực phấn đấu đóng điện trạm biến áp 500kV Cầu Bông, trạm biến áp 220kV Bảo Thắng, nâng công suất trạm biến áp 500kV Hà Tĩnh; hoàn thành di dời các công trình điện phục vụ giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua khu vực Tây Nguyên.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong tháng 9/2014, dự kiến phụ tải của hệ thống điện có thể đạt 408 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất hơn 21 nghìn MW. Hệ thống điện đáp ứng được công suất phụ tải cực đại và có dự phòng nếu không xảy ra sự cố bất thường các tổ máy.

Tập đoàn Điện lực sẽ khai thác tối đa các nhà máy thuỷ điện đang trong thời kỳ lũ chính vụ; khai thác các nhà máy thuỷ điện phía Bắc để tận dụng nước về phù hợp với mục tiêu tích nước cuối năm nay. Các tổ máy nhiệt điện than khai thác theo biểu đồ huy động thuỷ điện; khai thác tua bin khí theo khả năng cấp khí, đảm bảo cấp điện miền Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close