“Theo chân” Airbus, BMW cũng muốn rút khỏi Anh

VOV.VN - Thương hiệu ô tô BMW của Đức cũng vừa lên tiếng cảnh báo về những hệ quả của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Phát biểu trước báo giới, ông chủ của chi nhánh ô tô BMW tại Anh Ian Robertson đã nói rằng, mọi việc cần phải được làm rõ vào cuối mùa hè này. Theo đó, BMW không loại trừ khả năng sẽ sẽ rút khỏi Anh trong trường hợp Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận nào.

Cảnh báo của hãng ô tô BMW đồng nghĩa với việc đầu tư trong tương lai của hãng tại Anh đang được xem xét lại. BMW chuyên sản xuất xe Rolls Royce và xe Mini, mang lại công ăn việc làm cho khoảng 8.000 người ở Anh.

theo chan airbus hang bmw cung muon rut khoi anh hinh 1
“Theo chân” Airbus, BMW cũng muốn rút khỏi Anh. (Ảnh: kt)

Chính phủ Anh chưa lên tiếng về động thái trên của BMW song trước đó, Chính phủ Anh từng tự tin nói rằng, Anh sẽ có được một thỏa thuận tốt với Liên minh châu Âu.

Trước BMW, tập đoàn sản xuất máy bay Airbus cũng cảnh báo hãng này sẽ rút khỏi Anh trong trường hợp Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Airbus, giai đoạn chuyển tiếp hiện nay sẽ kéo dài tới tháng 12/2020, không đủ để Liên minh châu Âu và Chính phủ Anh có thể nhất trí về những vấn đề còn dang dở và cũng không đủ để Airbus có thể thực hiện những thay đổi cần thiết với chuỗi cung ứng rộng lớn.

Trong kịch bản này, Airbus sẽ giám sát thận trọng mọi khoản đầu tư mới tại Anh và hạn chế mở rộng cơ sở đối tác hay nhà cung cấp ở Anh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây được coi là động thái gây sức ép buộc Thủ tướng Anh Theresa May phải đạt được sự tiến triển trong các cuộc thảo luận với Liên minh châu Âu về vấn đề rời khỏi Liên minh châu Âu./.

Hồng Nhung/VOV1 BBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds