Thị trường tài chính Indonesia chuyển biến tích cực sau tổng tuyển cử

Thị trường tài chính Indonesia chuyển biến tích cực sau tổng tuyển cử

VOV.VN - Sau tổng tuyển cử , thị trường tài chính Indonesia có những chuyển biến tích cực, theo các nhà kinh tế, điều này có được là nhờ “hiệu ứng Jokowi”.

Hôm qua (18/4), chỉ số Chứng khoán tổng hợp (IHSG) tại Indonesia đã tăng 0,79%.  Tỷ giá đồng Rupiah cũng tăng 0,59% chạm mức 14.000 Rupiah/USD.

Ông Hans Kwee, Giám đốc Công ty đầu tư Investa Saran Mandiri cho biết, một trong những lí do Chỉ số chứng khoán và tỷ giá đồng Rupiah tăng là do "Hiệu ứng Jokowi". Kết quả đếm nhanh được công bố ngay sau cuộc bầu cử cho thấy Đương kim Tổng thống Joko Widodo hiện đang tạm dẫn trước với 54% số phiếu ủng hộ.

Chuyên gia phân thích thị trường chứng khoán, Nafan Aji Gustakinh cho rằng kết quả đếm nhanh từ lâu đã trở thành cơ sở đánh giá chính xác của các nhà đầu tư nước ngoài.

thi truong tai chinh indonesia chuyen bien tich cuc sau tong tuyen cu hinh 1
Thị trường tài chính Indonesia chuyển biến tích cực sau cuộc tổng tuyển cử. (Ảnh: KT)

"Kết quả đếm nhanh là việc áp dụng số liệu thống kê từ việc đếm thực. Như vậy, Tổng thống  đương nhiệm có tiềm năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2019. Điều này sẽ hướng tới sự bền vững trong chính sách kinh tế  cùng với một vài cải cách mới so với nhiệm kì đầu tiên sẽ được thực hiện. Các nhà đầu tư mong đợi sự bền vững và phát triển” - chuyên gia Nafan Aji Gustakinh nói.

Cơ quan xếp hạng quốc tế Dịch vụ đầu tư Moody's cũng đánh giá kết quả trên là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế Indonesia. Cơ quan này cho rằng chính sách của Joko Widodo được coi là khá ủng hộ môi trường đầu tư và ổn định tăng trưởng kinh tế vĩ mô.

Còn theo Chủ tịch Phòng Thương mại Indonesia, Rosan P Roeslan, bên cạnh việc các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm về chính sách kinh tế Indonesia trong thời gian sắp tới, họ còn bày tỏ tin tưởng vào sự ổn định của thị trường tài chính Indonesia khi cuộc tổng tuyển cử hôm thứ Tư vừa qua đã diễn ra trong không khí trật tự và hòa bình./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close