Bình Thuận thanh long giữ giá ổn định trong nhiều tháng liền

Bình Thuận: Thanh long giữ giá ổn định trong nhiều tháng liền

VOV.VN - Liên tục trong nhiều tháng qua, thanh long thu hoạch tại Bình Thuận được tiêu thụ với giá cả ổn định khiến nông dân địa phương rất phấn khởi.

Từ đầu năm đến nay, giá thanh long ở tỉnh Bình Thuận liên tục giữ ở mức cao từ 15.000 – 18.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến hơn 20.000 đồng/kg. Hôm nay (12/5), thanh long chất lượng tốt xuất khẩu được thương lái thu mua tại vườn với giá 17.000 đồng/kg. Hàng có tỷ lệ xấu hơn có giá từ 14.000-16.000 đồng/kg.

Với mức giá này, một lứa chong đèn 3 tháng, 1 ha (khoảng 1.000 trụ) thanh long cho thu nhập từ 90-100 triệu đồng. Giá cao giúp người trồng thanh long có cuộc sống ổn định và khấm khá.

binh thuan thanh long giu gia on dinh trong nhieu thang lien hinh 1
Thanh long đóng thùng tại Doanh nghiệp Rau quả Bình Thuận sẽ được xuất khẩu qua Dubai, Saudi Arabia.
Ông Trần Trọng Lực, nông dân xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, năm 2017 này, thanh long có giá cao nên cho thu nhập cao hơn nhiều so với trồng lúa.

“Trồng thanh long mang lại hiệu quả kinh tế hơn so với với trồng lúa. Gia đình có 4 người nếu trồng 600 trụ thanh long trở lên với giá bán hiện nay sẽ có nguồn thu nhập đáng kể”, ông Lực cho biết.

Theo ông Võ Huy Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận, sở dĩ từ sau Tết đến nay thanh long liên tục có giá cao là nhờ thị trường các nước tiêu thụ khá mạnh loại nông sản này.

Nhiều doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã chủ động tìm đối tác, mở rộng thị trường, tìm đầu ra cho trái thanh long Bình Thuận, nên sức tiêu thụ khá hơn.

Hiện nay, Bình Thuận có khoảng 27.000 ha thanh long, sản lượng đạt khoảng 500.000 tấn/năm.

Ngoài thị trường chính là Trung Quốc, thanh long Bình Thuận còn được xuất khẩu sang các nước châu Âu, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, các nước khu vực Trung Đông và một số thị trường khó tính khác./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close