Cá linh khan hiếm, thương lái săn lùng

Những ngày gần đây ở ĐBSCL, cá linh hút hàng dẫn đến tình trạng các vựa cá, lái cá tranh nhau thu mua.

Tại An Giang, chợ cá Cây Mít (xã Nhơn Hưng, H.Tịnh Biên) là một trong những chợ sôi động nhất, hoạt động từ 3 giờ sáng đến 12 giờ trưa mỗi ngày.
Trưa 27/8, hơn 20 chiếc xuồng cá của ngư dân lần lượt cập bến cũng là lúc các lái cá, bạn hàng tranh nhau thu mua. Mỗi xuồng chở từ 15 - 30 kg cá vẫn không đủ cung cấp cho 4 vựa lớn và hàng chục lái cá gom hàng.

Cá linh đang được ưa chuộng
Ông Luận (ngụ H.Tri Tôn) cho biết ông cần mua 100 kg cá linh để giao bạn hàng ở các huyện Giang Thành, Kiên Lương (Kiên Giang) nhưng lượng cá khan hiếm, ông phải điện thoại thông báo không có cá. Cá linh được phân phối cho mối lái với giá từ 50.000 - 90.000 đồng/kg, khi cá vào chợ có giá 70.000 - 120.000 đồng/kg.
Theo chủ vựa cá tên Kiều, giá cá linh hiện bán cho lái 30.000 đồng/kg, so với thời điểm nửa tháng trước đã giảm 20.000 - 40.000 đồng/kg. Cả tuần nay mưa giông nên một số ngư dân ngại ra đồng bắt cá; còn cá linh gặp mưa gió thì lặn sâu trốn, rất khó bắt nên lượng cá ít, không đủ bán.
Những ngày qua, nước lũ đã tràn đồng tại các tỉnh đầu nguồn vùng ĐBSCL kéo theo cá linh non bắt đầu xuất hiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xem nông dân bắt cá trạch bỏ túi cả triệu đồng mỗi ngày

VOV.VN - Chỉ với những chiếc đó đơn giản đặt bẫy bắt loài da trơn này mà nhiều hộ dân ở địa phương này có thể "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày.

Trúng đậm mùa cá Nam, ngư dân Ninh Thuận lãi cao

VOV.VN - Ngư dân Ninh Thuận đang nỗ lực vươn khơi để hoàn thành chỉ tiêu khai thác trên 85.000 tấn hải sản trong năm 2017.

Tôm Cà Mau đã có mặt ở hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ

VOV.VN - 5 thị trường chủ lực xuất khẩu tôm Cà Mau chiếm trên 65% là Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia...

Tin cùng chuyên mục