2 người dân Nghệ An cùng lúc bắt được 2 con cá lệch "khủng"

Cặp cá lệch “khủng” ở Nghệ An được bán với giá gần 30 triệu đồng

VOV.VN - Hai người dân ở huyện miền núi Nghệ An đã “trúng đậm” khi may mắn bắt được cặp cá lệch khủng, mỗi con có chiều dài đến 1,6m.

Sáng 3/12, ông Nguyễn Văn Tám - chủ nhà hàng ở thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết, ông vừa mua được 2 con cá lệch “khủng”, mỗi con nặng gần 16kg và dài 1,6m của 2 người dân đánh bắt được trên sông Lam và sông Giăng.

Theo đó, 1 con cá lệch được người dân tên La Văn Tuấn làm nghề đánh bắt cá ở xã Môn Sơn. Con cá này được anh Tuấn đánh bắt trên sông Giăng thuộc địa phận xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

2 nguoi dan nghe an cung luc bat duoc 2 con ca lech "khung" hinh 1
Cặp cá Lệch khủng được chủ nhà hàng mua lại.

Con cá thứ 2 do anh Lê Văn Đông ở xã Châu Khê đánh bắt được trên sông Lam thuộc địa phận huyện Tương Dương. Sau khi đánh bắt được những con cá lệch khủng này, người dân đã rao bán và được ông Tám mua lại với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Cá lệch được xem là đặc sản của vùng miền tây xứ Nghệ. Loài cá này thường sống trong các hốc đá trên sông, suối. Thịt của cá lệch được đánh giá cao, thơm ngon,  giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng. Giá bán của loài cá này giao động từ từ 900.000 – 1 triệu đồng/kg tùy kích cỡ.

Đây là loài đặc sản rất hiếm gặp nên được nhiều người săn lùng. Thỉnh thoảng người dân trong vùng đánh bắt cá trên sông cũng bắt được một số con nhưng trọng lượng chỉ 2-3 kg./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close