Dân bắt được cá Lệch “khủng” dài hơn 1,6 m trên sông Lam

Dân bắt được cá Lệch “khủng” dài hơn 1,6 m trên sông Lam

VOV.VN -Trong lúc đánh cá trên sông Lam, anh Thành may mắn bắt được con cá Lệch với kích thước “khủng” dài hơn 1,6 m.

Vừa qua, người dân khi đánh cá trên sông Lam đã bắt được một con cá Lệch có kích thước rất lớn. Con cá này sau đó được bán cho một chủ nhà hàng với giá 10 triệu đồng.

dan bat duoc ca lech "khung" dai hon 1,6 m tren song lam hinh 1
Con cá Lệch có chiều dài hơn 1,6 m do anh Thành đánh bắt trên sông Lam.

Cụ thể, vào chiều 31/10, khi đang đánh cá trên khu vực sông Lam thuộc địa phận Khe Thơi, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An, anh Lê Văn Thành (trú tại xã Lạng Khê) đã bắt được con cá lệch dài 1.6m, nặng 15kg. Con cá lệch dài 1,6 m, đường kính vòng bụng nơi to nhất khoảng 20 cm. Da cá trơn bóng, màu vàng lẫn đốm. Hàng vây chạy dọc sống lưng cao khoảng 2 cm. Một chủ cửa hàng tại huyện Con Cuông đã mua con cá với giá 10 triệu đồng.

Cá lệch thuộc họ Ophichthidae, bộ cá chình, chất lượng thịt thơm ngon và là nguồn thức ăn bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa chuộng. Giá cá 500.000-900.000 đồng mỗi kg, tùy trọng lượng.

Theo cán bộ Chi cục Thủy sản Nghệ An, loài này sống ở vùng nước lợ và nước ngọt, ở các hang hốc dọc sông, suối. Đây là loại cá có giá trị kinh tế cao nhất vùng miền Tây Nghệ An. Người dân thi thoảng bắt được con 4-5 kg, nhưng nặng trên 10 kg thì rất hiếm.

Trước đó, vào đầu tháng 9, cũng trên sông Lam đoạn qua huyện Tương Dương, ngư dân cũng bắt được con cá lệch nặng gần 20kg./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close