Giá vàng tuần tới: Chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan

Chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về giá vàng tuần tới

VOV.VN - Chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco News đều nhận định giá vàng tuần sau sẽ tiếp tục đi lên.

Kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News về triển vọng giá vàng cho thấy, phần lớn các nhà phân tích và giới đầu tư trên Wall Street và Main Street đều kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục bứt phá vào tuần sau (18-25/2/2019). Giá vàng khởi sắc một phần do đà tăng giá của đồng bạc xanh đang chững lại.

gia vang tuan toi: chuyen gia va nha dau tu deu lac quan hinh 1
 
gia vang tuan toi: chuyen gia va nha dau tu deu lac quan hinh 2
Kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News về triển vọng giá vàng.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, trong số 17 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 13 người (tương ứng 76%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 2 người (12%) dự báo giá vàng sẽ giảm; và 2 người (12%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau.

Trong số 455 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street , có 244 người (tương ứng 54%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 115 người (25%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 96 người (21%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Tuần trước, 73% số chuyên gia tham gia khảo sát trên Wall Street và 55% số nhà đầu tư tham gia khảo sát trên Main Street đã bày tỏ sự lạc quan về giá vàng, và trên thực tế, diễn biến của thị trường vàng thế giới đã theo đúng dự báo của họ. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 trên sàn Comex trong tuần qua đã tăng lên mức 1.317,70 USD/ounce.
Ông Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA bày tỏ sự lạc quan về giá vàng khi cho rằng kim loại quý này sẽ tăng lên mức 1.350 USD/ounce vào tuần tới.

Sean Lusk, giám đốc thương mại của Walsh Trading, cũng đặt nhiều kỳ vọng vào vàng trong bối cảnh bất ổn địa chính trị gia tăng, trong đó có căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, và khả năng Tổng thống Donald Trump công bố tình trạng khẩn cấp nhằm gây quỹ xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Ông Sean Lusk dự đoán giá vàng sẽ vượt mốc 1.300 USD/ounce trong tuần tới.

gia vang tuan toi: chuyen gia va nha dau tu deu lac quan hinh 3
Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần sau. (Ảnh minh hoạ)

Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive.com, cũng là một trong số các chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng giá. Thậm chí, ông Adam Button còn cho rằng, vàng sẽ leo lên mức 1.365 USD/ounce khi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang tiếp tục diễn ra với chiều hướng bi quan nhiều hơn lạc quan.

Đa số chuyên gia tham gia khảo sát trên Wall Street dự báo vàng sẽ khởi sắc vì đồng đô la Mỹ mất động lực tăng giá.

"Đồng bạc xanh dường như đang chạm mức kháng cự", Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures đánh giá. 

Ông Bob Haberkorn cho biết, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ vào tuần tới và có khả năng nghiêng về sự bình ổn, điều này sẽ góp phần thúc đẩy giá vàng đi lên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close