Đà Nẵng: Thị trường thực phẩm, rau quả ổn định sau Tết

VOV.VN - Sau Tết, tại thành phố Đà Nẵng giá các loại rau quả, thực phẩm tại các chợ trên địa bàn phong phú, không khan hiếm như mọi năm. 

Giá cả ổn định không tăng, thậm chí có một số mặt hàng giảm hơn so với trước Tết. Các quán ăn phục vụ khách với giá như ngày thường.

Tại các chợ lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như chợ Hàn, chợ Đống Đa... Trung tâm thương mại giá các loại rau củ quả có giảm hơn so với trước Tết, người mua thưa thớt. Trước Tết, rau cải giá 20.000 đồng/bó nay giảm xuống còn 10.000 đồng/bó. 

Giá rau các loại giảm từ 5.000 - 10.000 đồng/bó.
Các loại rau muống, cà chua, xà lách, mướp đắng cũng giảm 5.000 - 7.000 đồng/kg. Ngoài ra, các mặt hàng thực phẩm, như thịt bò, thịt heo, cá thu, cá bớp giảm 10.000 đồng/kg.

Bà Đinh Thị Thúy, tiểu thương bán thịt heo, thịt bò ở Trung tâm thương mại Chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Do trong Tết người tiêu dùng mua sắm nhiều, nên giờ bán ít. Các loại thịt có giảm, ví dụ thịt bò trước 30.000 đồng/lạng, bây giờ giảm xuống còn 25.000 đồng/lạng. Lượng người mua ít hơn".

 Thực phẩm cá, thịt các loại giám giá hơn so với trước tết, lượng người mua giảm.
Theo tiểu thương tại các chợ, giá rau, củ, quả năm nay không tăng là do thời tiết thuận lợi, nguồn hàng dồi dào, đảm bảo nguồn cung. Vì vậy, ngay sau những ngày nghỉ các quán ăn đã mở hàng bán trở lại mà không tăng giá đột biến. Hầu hết đều giữ giá như ngày thường.

Bà Nguyễn Thị Bảy, chủ quán mì Quảng ở đường Ba Đình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Giá cả nguyên liệu không tăng, nên mỗi tô tôi vẫn bán 30.000 đồng, thực khách ăn nói là hợp lý"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá rau củ ở Hà Nội rục rịch tăng do mưa lớn kéo dài

VOV.VN - Giá nhiều mặt hàng rau củ tại Hà Nội có mức tăng dao động từ 1.000 - 5.000 đồng/mớ tùy loại. Thậm chí, nhiều loại rau giá tăng gấp đôi.

Mưa liên tục kéo dài khiến giá rau xanh tại TPHCM tăng cao

VOV.VN - Cả tuần nay, giá rau xanh ở TPHCM tăng từ 8.000- 15.000 đồng/kg, trong khi đó giá thịt lợn lại giảm.

Đà Nẵng sau mưa lũ, giá rau xanh tăng mạnh

VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, do ảnh hưởng của mưa lũ, nguồn cung rau xanh các vùng lân cận khan hiếm khiến giá cả tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Rét đậm rét hại, giá rau xanh ở Hà Nội tăng từng ngày

VOV.VN - Rét đậm, rét hại khiến nguồn cung giảm mạnh, giá rau xanh tại Hà Nội tăng từng ngày.

Tin cùng chuyên mục