Đại gia Hà Tĩnh chi tiền mua chậu lan giá 3,5 tỷ đồng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đại gia Hà Tĩnh chi tiền mua chậu lan giá 3,5 tỷ đồng

VOV.VN - Vài ngày qua, dư luận xã hội xôn xao với clip ghi cảnh một nhóm người ở Hà Tĩnh ra Hải Phòng mua 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng.

Theo đó, đoạn clip có độ dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh một người đàn ông mang theo nhiều bọc tiền ra đặt ở bàn cùng với hai chậu lan được cho là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh. Đoạn clip được đưa lên mạng xã hội khiến không ít người tò mò về giống lan có giá trị và người bỏ ra tiền tỷ để sở hữu.

Theo tìm hiểu, chủ nhân mua 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng trên là một nhóm đến từ Hà Tĩnh và Thái Bình ra Hải Phòng để mua 2 chậu lan này. Người đàn ông đứng ra giao dịch mua bán hai chậu lan tên là Hùng, thường trú tại Hà Tĩnh.

dai gia ha tinh chi tien mua chau lan gia 3,5 ty dong hinh 1
Anh Hùng giao dịch mua 2 chậu lan

Liên quan đến thông tin này, phóng viên VOV đã liên hệ với anh Hùng (người đứng ra giao dịch mua lan trong clip), anh Hùng xác nhận mình chính là người đứng ra giao dịch mua 2 cây lan trên nhưng chủ của hai chậu lan là nhóm người ở Hà Tĩnh và Thái Bình.

dai gia ha tinh chi tien mua chau lan gia 3,5 ty dong hinh 2
Nhóm người mua lan

“Tôi thấy giống lan này trước nên tìm hiểu và đứng ra giao dịch việc mua bán chứ không phải sở hữu nó. Họ đòi 3,5 tỷ, sau đó bớt cho 100 triệu còn 3,4 tỷ”, anh Hùng nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông tin thêm về vấn đề này, anh Phạm Ngọc Thanh (trú tại TP Hà Tĩnh) cho biết, Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh là loại đột biến gen, hai chậu lan này thuộc loài phi điệp, hiện chưa ra hoa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 “Đây là giống lan đột biến gen, trong hàng nghìn vạn cây, chỉ có được 1 cây đột biến gen vì thế nên nó quý hiếm, đắt đỏ. Chủ yếu chúng tôi mua để nhân giống, bảo vệ loài, nhiều người không hiểu họ chửi điên, nhưng tôi nghĩ mỗi người đều có đam mê riêng”, anh Thanh nói.

Được biết, sau khi mua, anh Thanh và nhóm người ở Hà Tĩnh đã nhượng lại 2 chậu lan cho nhóm người ở Thái Bình để tiện chăm sóc, nhân giống. Đến năm sau sẽ cho chiết mầm về trồng./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP