Đầu năm, giá gà tăng nhẹ, trái cây ổn định

Đầu năm, giá gà tăng nhẹ, trái cây ổn định

VOV.VN - Hôm nay, mùng 3 Tết (27/1), phần lớn các siêu thị tại TPHCM đã mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm đầu năm của người dân.

Giá cả trong ngày 27/1, từ siêu thị đến chợ truyền thống cũng không thay đổi nhiều so với những phiên giao dịch cuối năm.

Tại một số siêu thị như Big C, Satrafood, Coopmart đều đã mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Mặc dù lượng người mua còn ít, song loại thịt và rau tươi sống đã được bày bán. Nhiều khách hàng cho biết, không trữ đông nhiều thực phẩm trong tủ lạnh để đến Mùng 2, Mùng 3 Tết ra siêu thị mua đồ làm các món gỏi, canh chua để thay đổi phong phú các món ăn trong những ngày Tết, vừa tươi ngon vừa đỡ ngán.

dau nam, gia ga tang nhe, trai cay on dinh hinh 1
Người dân mua các loại rau củ quả tươi trong siêu thị.

Chị Nguyễn Thị Oanh, ngụ ở cư xá Thanh Đa cho biết, do các siêu thị mini gần nhà hiện chưa có nhiều thực phẩm để lựa chọn nên nhân tiện đi chúc Tết, chị ghé siêu thị ở Quận 3 mua nhiều thực phẩm về làm gỏi thịt. Hiện thịt nạc vai trong siêu thị được bán với giá 139.000 đồng/kg.

Còn tại một số chợ truyền thống, các mặt hàng phục vụ ngày Mùng 3 Tết cũng đã phong phú. Các loại hoa quả và trái cây giá cả ổn định, một số trái cây giảm 5.000 - 10.000 đồng/kg so với những ngày cuối năm, ví dụ như mãng cầu loại 3 trái 1kg có giá 60.000 đồng, loại nhỏ hơn có giá 45.000-50.000 nghìn đồng/kg, quýt chua có giá dao động từ 40.000-50.000 nghìn/kg…

Các loại hoa cúng, hoa tươi chưng tết cũng có giá khá rẻ, như hoa cúc kim cương 25.000 - 35.000 nghìn đồng/bó, hoa lay ơn giá 50.000 - 70.000 nghìn đồng. Theo các tiểu thương, giá hoa có rẻ hơn trong Tết một chút. Cau trầu thuốc cũng có giá ổn định, với giá 10.000 - 30.000 nghìn đồng/1 đến 3 trái cau. Riêng gà sống tại các chợ có tăng so với trong Tết.

Anh Đỗ Văn Quang, tiểu thương bán gà làm tại chỗ trong chợ Đại Đoàn Kết, quận Thủ Đức cho biết, giá gà trong sát Tết và ra Tết tăng hơn một chút, khoảng 10%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close