Dầu thô tăng giá do nguồn cung giảm

VOV.VN - Giá dầu trong phiên đầu tuần tiếp nối đà tăng giá của phiên giao dịch cuối tuần trước, chủ yếu là nhờ nguồn cung giảm.

Mở cửa phiên đầu tuần (19/12), giá dầu tiếp nối đà tăng giá của phiên giao dịch cuối tuần trước, chủ yếu là nhờ việc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số quốc gia khác như Nga đã cam kết sẽ cắt giảm nguồn cung kể từ tháng 1/2017.

dau tho tang gia do nguon cung giam hinh 1
Giá dầu thô tăng do OPEC giảm nguồn cung (Ảnh minh họa: Reuters)
Tình đến 10h sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 48 cent (tương ứng 0,92%) so với chốt phiên ngày 16/12 lên mức 52,38 USD/thùng.

Cùng thời điểm, giá dầu Brent Biển Bắc cũng đạt 55,64 USD/thùng, tương ứng với mức tăng 0,78%.

Tuy thị trường dầu đã có những dấu hiệu cho thấy sự ổn định, nhưng vẫn có một số yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới những nỗ lực của OPEC. Tiêu biểu là tại Mỹ, một nước không cam kết cắt giảm nguồn cung, sản lượng dầu mỏ đã tăng mạnh.

Trong năm nay, tính đến giữa tháng 12, sản lượng của Mỹ đã lên thành 8,8 triệu thùng/ngày, tăng đáng kể từ mức 8,5 triệu thùng/ngày trong tháng 7./.

CTV Duy Quang/VOV.VN Theo Bloomberg, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x