Giá phòng tại Nha Trang tăng đột biến dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

VOV.VN - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lợi dụng lượng khách du lịch đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đông nên một số khách sạn vừa và nhỏ đã tăng giá.

Trong tháng 4 này, tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ đón hơn 520.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế lên đến 250.000, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái. Đa phần khách quốc tế là khách Nga, Trung Quốc… được các doanh nghiệp lữ hành thuê bao máy bay đến Khánh Hòa nghỉ dưỡng.

Hầu hết các doanh nghiệp lữ hành đặt trước các khách sạn với số lượng phòng lớn nên hiện số phòng còn trống vào dịp nghỉ lễ của các khách sạn từ 3-5 sao không còn nhiều, thậm chí một số khách sạn đã hết phòng.

gia phong tang dot bien dip nghi le 30 thang 4 hinh 1
Ảnh minh họa.

Lợi dụng tình trạng này, một số khách sạn nhỏ, gần biển đã tăng giá gấp 3 đến 4 lần so với ngày thường. Nhiều du khách do thiếu thông tin nên đã chấp nhận tình trạng phòng tăng giá. Các doanh nghiệp lữ hành khuyến cáo người đi du lịch tự túc đến Nha Trang cần tìm hiểu thông tin, đặt phòng trước qua mạng internet hoặc điện thoại.

PC_Article_Middle

Ông Đặng Thanh Quân, giám đốc một doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại thành phố Nha Trang cho biết: "Họ lợi dụng khách đến với Nha Trang đông, khách sạn 3 đến 5 sao hết phòng nên tăng giá. Bình thường chỉ 200.000-250.000 đồng nhưng bây giờ toàn 1-1,2 triệu. Năm nào cũng có, lễ nào cũng xảy ra tình trạng này"./.

Thái Bình/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Bóng hồng” trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng cúi gằm mặt tại Tòa
VOV.VN - Trong suốt quá trình nghe cáo trạng vụ đánh bạc nghìn tỷ, bị cáo Lưu Thị Hồng, nguyên Tổng giám đốc CNC cúi gằm mặt, thi thoảng giơ tay che mặt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x