Giá phòng tăng đột biến dịp nghỉ lễ 30 tháng 4

Giá phòng tại Nha Trang tăng đột biến dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

VOV.VN - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lợi dụng lượng khách du lịch đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đông nên một số khách sạn vừa và nhỏ đã tăng giá.

Trong tháng 4 này, tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ đón hơn 520.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế lên đến 250.000, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái. Đa phần khách quốc tế là khách Nga, Trung Quốc… được các doanh nghiệp lữ hành thuê bao máy bay đến Khánh Hòa nghỉ dưỡng.

Hầu hết các doanh nghiệp lữ hành đặt trước các khách sạn với số lượng phòng lớn nên hiện số phòng còn trống vào dịp nghỉ lễ của các khách sạn từ 3-5 sao không còn nhiều, thậm chí một số khách sạn đã hết phòng.

gia phong tang dot bien dip nghi le 30 thang 4 hinh 1
Ảnh minh họa.

Lợi dụng tình trạng này, một số khách sạn nhỏ, gần biển đã tăng giá gấp 3 đến 4 lần so với ngày thường. Nhiều du khách do thiếu thông tin nên đã chấp nhận tình trạng phòng tăng giá. Các doanh nghiệp lữ hành khuyến cáo người đi du lịch tự túc đến Nha Trang cần tìm hiểu thông tin, đặt phòng trước qua mạng internet hoặc điện thoại.

Ông Đặng Thanh Quân, giám đốc một doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại thành phố Nha Trang cho biết: "Họ lợi dụng khách đến với Nha Trang đông, khách sạn 3 đến 5 sao hết phòng nên tăng giá. Bình thường chỉ 200.000-250.000 đồng nhưng bây giờ toàn 1-1,2 triệu. Năm nào cũng có, lễ nào cũng xảy ra tình trạng này"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close