Giá phòng nghỉ ở Nha Trang, Khánh Hòa tăng vọt vào dịp Tết ​

VOV.VN -Các cơ sở lưu trú ở Khánh Hòa lợi dụng lượng khách về Nha Trang nghỉ Tết đông đã tăng giá phòng khách sạn gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Dịp nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, lượng khách đổ về thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà rất đông. Các cơ sở lưu trú lợi dụng tình hình này tăng giá bất thường, nhiều khách sạn tăng từ 3-4 lần so với ngày thường.

Dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, lượng khách trong và ngoài nước đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tham quan rất đông. Ngoài lượng khách du lịch trong nước, năm nay, lượng khách Trung Quốc chọn Nha Trang làm điểm đến trong dịp nghỉ Tết tăng mạnh.

gia phong nghi o khanh hoa tang vot vao dip tet  ​ hinh 1
Dịp nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, lượng khách đổ về thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà rất đông.

Nhiều khách sạn từ 2 sao trở lên được các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đặt trước để phục vụ khách Trung Quốc, chỉ còn một lượng phòng rất ít dành cho khách nội địa nhưng cũng được các doanh nghiệp lữ hành, du khách đặt trước. Các khách sạn này đều tăng khoảng 50% giá buồng phòng. Một số khách sạn quy mô nhỏ, ở xa bãi biển hiện vẫn còn phòng nhưng giá cũng được đẩy lên cao gấp 2-3 lần ngày thường.

Một nhân viên lễ tân khách sạn trên đường Dã Tượng, thành phố Nha Trang cho biết, giá phòng đã tăng gần gấp 3 lần, “Chỉ 900.000 là bao gồm hết, 2 giường là ở được 4 người, tính ra mỗi người ở có 200.000 thôi. Ngày thường là 350.000 nhưng ngày Tết là 900.000, cái đó là tăng. Ngày Tết nó sẽ là 1,2-1,3 triệu một phòng chứ bây giờ không còn khách sạn nào còn hết”./.

Thái Bình /VOV -Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x