Giá rau tại Quảng Nam tăng gấp đôi sau mưa lũ

Giá rau tại Quảng Nam tăng gấp đôi sau mưa lũ

VOV.VN - Sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, tại tỉnh Quảng Nam các mặt hàng rau, củ quả trở nên khan hiếm, giá tăng gấp đôi so với thời điểm trước lũ.

Bà Võ Thị Liễu, ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, mưa lũ kéo dài làm các loại rau, màu thiệt hại nặng nề. Hiện nay, các loại rau, củ trở nên khan hiếm và bị đẩy giá lên cao, bữa cơm gia đình bà Liễu nhiều khi không có rau.

"Mới gieo cải nhưng vừa rồi lụt khiến không còn cái gì hết. Như mấy bữa trước lũ chỉ 2.000 hoặc 3.000 đồng một mớ rau, nhưng bữa nay 5.000 - 6.000 đồng, tăng gấp đôi. Nói chung như tôi, bữa nay muốn nấu canh cũng không có rau mà nấu" - bà Võ Thị Liễu chia sẻ.

gia rau tai quang nam tang gap doi sau mua lu hinh 1
(Ảnh minh họa - An Như/Thanh niên)
Không riêng gì huyện Duy Xuyên, nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị mưa lũ cuốn trôi, chỉ còn lại những luống rau dập nát.

Bà Phạm Thị Lan, bán rau ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, để có rau cung cấp cho người tiêu dùng, bà phải nhập hàng từ Đà Lạt về. Các loại rau tiêu thụ mạnh như mồng tơi; rau muống, rau ngót, rau cải giá đều tăng gấp đôi, từ 10.000 - 15.000 đồng/mớ, nhưng cũng không có mà bán. 

Theo bà Lan: "Trước đây, rau lang, rau muống chỉ có 3.000 đồng một bó, nhưng bữa nay tới 10.000 đồng/bó, thậm chí còn hơn. Củ, quả cũng đắt hơn 10.000 đồng/kg".

Tại tỉnh Quảng Nam, đợt mưa lũ kéo dài vừa qua đã làm 2.000 ha rau màu ngập chìm trong nước. Ông Lê Muộn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, năm nay, nhiều làng rau lớn như: Bầu Tròn, Trà Quế mất trắng. Nguồn cung ứng tại chỗ bị đứt hàng. Theo ông Lê Muộn, ngành Nông nghiệp sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng đối với một ha bị thiệt hại do mưa lũ.

"Sở Nông Nghiệp dự kiến nếu có hỗ trợ sẽ tổ chức hỗ trợ bằng tiền để nông dân mua lại giống hay phân bón. Nếu Trung ương hỗ trợ giống thì tỉnh sẽ hỗ trợ lại giống, chứ dứt khoát sẽ không hỗ trợ bằng vật chất. Vì điều đó vừa không kịp thời, cũng không đáp ứng nhu cầu cơ cấu giống của tỉnh"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close