Giá thanh long Bình Thuận tăng gấp đôi so với đầu vụ chong đèn

VOV.VN - Gần 2 tuần qua, giá thu mua thanh long – loại trái cây xuất khẩu chủ lực của tỉnh Bình Thuận đã tăng gấp đôi so với thời điểm đầu vụ chong đèn. 

Cụ thể, mức giá từ các vựa chuyên thu mua thanh long tại các huyện: Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình… trong vài ngày trở lại đây giao động ở mức 10.000 – 12.000 đồng/kg; Đối với những vườn có tỉ lệ trái lớn từ 90% trở lên được mua mức 13.000 – 14.000 đồng/kg. Mức giá này cao gấp đôi so với thời điểm đầu vụ chong đèn 2019 (cách đây khoảng 3 tháng).

Nông dân trồng thanh long tại Bình Thuận phấn khởi vì giá bán đang tăng trở lại.

Theo một số chủ vựa, sản lượng thanh long hiện tại không biến động nhiều so với đầu vụ chong đèn, tuy nhiên giá thu mua đang nhích lên, khả năng do thị trường Trung Quốc đang tiêu thụ tốt hơn loại trái cây này.

Bà Lê Thị Hồng, chủ một vựa thu mua thanh long tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam cho biết: “Các nhà vườn trồng thanh long tại Trung Quốc ít chong đèn trái vụ, vì thế, do thời tiết khá lạnh nên khó ra trái. Trong khi thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ trái cây thường cao, nên có thể họ đang tăng cường nhập trái thanh long về nhiều hơn so với cách đây 2, 3 tháng. Vì vậy mà giá thanh long đang có xu hướng tăng trở lại”.

Giá thanh long có chiều hướng tăng trở lại là tín hiệu vui cho người nông dân, khi những ngày cuối năm, lượng trái xuất bán dự kiến sẽ còn tăng nhiều do người trồng đón đầu vụ Tết Nguyên đán./.

CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá thanh long nghịch vụ xuống thấp, nông dân đứng ngồi không yên

VOV.VN - Với mức giá thu mua chỉ còn ở mức 5.000đ -7.000 đồng, người nông dân cầm chắc thua lỗ khi chi phí sản xuất nghịch vụ cao.

Thu lãi 700 triệu đồng/năm từ thanh long ruột đỏ

VOV.VN - Năm 2018 với 1.000 trụ thanh long ruột đỏ, gia đình chị Dung đã thu hoạch được trên 30 tấn quả và cho thu lãi gần 700 triệu đồng.

Báo động kém an toàn về điện tại các vườn thanh long ở Tiền Giang

VOV.VN - Việc mắc hệ thống dây dẫn điện, lắp đặt trụ điện để “xông đèn” chưa đảm bảo kỹ thuật, kém an toàn, đe dọa tính mạng người dân ở Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục