Giá tiền ảo hôm nay bật tăng, Bitcoin lên sát 7.000 USD

VOV.VN - Giá Bitcoin hôm nay bật tăng, gần chạm ngưỡng 7.000 USD trong bối cảnh thị trường tiền ảo tràn ngập sắc xanh.

PC_Article_AfterShare_1

Giá Bitcoin hôm nay (12/4) có dấu hiệu tăng giá trong bối cảnh các giao dịch ở Nhật Bản đang bùng nổ. Trong khi tại Việt Nam, các hoạt động đầu tư vào tiền ảo đang có những diễn biến phức tạp và rủi ro bị lừa đảo gia tăng.

Theo số liệu trên coinmarketcap.com, giá Bitcoin hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 6.924 USD/Bitcoin, tăng khoảng 100 USD so với hôm qua.

thi truong tien ao hom nay tran ngap sac xanh bitcoin len 7000 usd hinh 1
Giá các đồng tiền chủ chốt trên thị trường tiền ảo đang phục hồi. (Nguồn: coinmarketcap.com)
Vốn hóa thị trường Bitcoin là trên 117,5 tỷ USD, và số đồng tiền cung ứng là 16.972.275 đồng.

Ngoài Bitcoin, nhiều đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền số như Enthereum, Ripple, Bitcoin Cash (phiên bản phân tách từ Bitcoin), EOS, Litecoin, Cardano, NEO... đều tăng giá. Đặc biệt, đồng EOS có mức tăng ngoạn mục, tới hơn 40% lên mức 8,41 USD.

Tại Việt Nam, Thủ tướng vừa ra chỉ thị yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.

Thủ tướng khẳng định: Hoạt động đầu tư, mua bán tiền ảo, huy động vốn qua phát hành tiền ảo (ICO), đặc biệt là hoạt động sử dụng tiền ảo để huy động vốn theo phương thức đa cấp ngày càng diễn biến phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường tài chính, trật tự an toàn xã hội và có thể gây rủi ro rất lớn đối với tổ chức, cá nhân tham gia.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chỉ đạo các tổ chức tín dụng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán không được thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền ảo trái pháp luật. NHNN phối hợp với Bộ Công an trong việc phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng tiền ảo làm tiền tệ, phương tiện thanh toán trái pháp luật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
thi truong tien ao hom nay tran ngap sac xanh bitcoin len 7000 usd hinh 2
Chỉnh phủ Việt Nam vừa cảnh báo về rủi ro đầu tư tiền ảo, đồng thời mạnh tay với các vi phạm liên quan đến tiền ảo. (Ảnh minh họa: KT)

Trong khi đó, tại Nhật Bản (trung tâm Bitcoin hàng đầu thế giới), các giao dịch tiền ảo vẫn đang bùng nổ. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Fortune trích thống kê của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cho hay, ít nhất 3,5 triệu người Nhật giao dịch tiền thuật toán trên 17 sàn giao dịch trong nước tính đến cuối tháng 3 năm nay. 84% các nhà đầu tư có độ tuổi từ 20 đến 40.

Theo FSA, khối lượng giao dịch Bitcoin ở Nhật Bản tăng vọt từ 22 triệu USD tháng 3/2014 lên 97 tỉ USD tháng 3/2017. Trong khi đó, giao dịch ký quỹ, tín dụng và hợp đồng tương lai Bitcoin tăng từ 2 triệu USD năm 2014 lên 543 tỉ USD năm 2017./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds