Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới

VOV.VN - Đa số các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco đều cho rằng, giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần tới.

PC_Article_AfterShare_1

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới (17-23/9), đa số các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ khởi sắc.

Cụ thể, có 59% chuyên gia của Wall Street dự báo giá vàng tuần sau sẽ tăng;  6% cho rằng giá vàng sẽ giảm; 35% giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

gia vang duoc ky vong se khoi sac trong tuan toi hinh 1
Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần tới. (Nguồn: Kitco News)

Trong số các nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến trên Main Street, có 52% nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên; 33% nhận định giá vàng sẽ giảm; 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo nhận định của Kico News, giá vàng tuần tới có thể sẽ lại "mắc kẹt" quanh ngưỡng 1.200 USD/ounce khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) sắp diễn ra.

Ông Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, cho biết, hiện tại, diễn biến thị trường đang cho thấy nhà đầu tư nên kiên nhẫn. "Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của FED trước khi nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng", ông Ole Hansen nói.

gia vang duoc ky vong se khoi sac trong tuan toi hinh 2
Giá vàng được dự báo sẽ khởi sắc trong tuần tới. (Ảnh minh họa: KT)

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích thị trường Ken Morrison của bản tin Morrison lại bày tỏ lạc quan về thị trường vàng khi cho rằng giá vàng vẫn có thể phá vỡ ngưỡng 1.220 USD/ounce trong tuần tới.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco - Jim Wyckoff cũng có cùng nhận định rằng giá vàng sẽ theo xu hướng đi lên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nói về đà tăng của giá vàng tuần sau, thậm chí chuyên gia phân tích thị trường Phil Flynn của hãng Price Futures Group đánh giá, vàng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Cuộc chiến thương mại chưa rõ hồi kết, FED cũng có thể hoãn tăng lãi suất. Các yếu tố này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng bởi sức cầu đi lên, ông Flynn phân tích.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chiến lược gia về thị trường Colin Cieszynski của hãng SIA Wealth Management cũng tin rằng giá vàng tuần sau sẽ tăng.

Bên cạnh đó, cũng có một số chuyên gia bày tỏ quan điểm trung lập về giá kim loại quý này, trong đó có nhà phân tích thị trường David Madden của hãng CMC Markets, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options - Kevin Grady, và Sean Lusk - Giám đốc thương mại của hãng Walsh Trading./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds