Khẩu trang y tế “cháy hàng” dù giá ngày một tăng cao ở TPHCM

Khẩu trang y tế “cháy hàng”, các nhà thuốc phải xé lẻ để bán

VOV.VN - Khẩu trang y tế trở nên khan hiếm tại TPHCM và giá bán ngày một tăng cao.

Tại TP.HCM, các hệ thống nhà thuốc, tiệm thuốc tây hiện đang khan hiếm khẩu trang y tế, vì người dân lo lắng nên đổ xô đi mua trước nguy cơ lây dịch viêm phổi hô hấp do virus corona. Trong khi đó, một số hiệu thuốc bán lẻ khẩu trang y tế đang bán giá rất cao.

khau trang y te "chay hang" du gia ngay mot tang cao o tphcm hinh 1
Một số tiệm thuốc chỉ còn đủ số lượng khẩu trang để bán lẻ.

Hiện các cửa hàng thuộc hệ thống nhà thuốc lớn như Pharmacity, Long Châu, Minh Châu,... hay các tuyến đường tập trung nhiều nhà thuốc như Tô Hiến Thành, Thành Thái, Nguyễn Giản Thanh (Quận 10),... người dân đến mua khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay rất đông, nên nhiều nhà thuốc rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Tại một số tiệm thuốc trên đường Thành Thái (Quận 10) loại khẩu trang y tế 5 lớp trước có giá 50.000 đồng/hộp nay tăng thành 90.000 đồng/hộp, loại 4 lớp có giá 40.000 đồng/hộp hiện tăng 70.000 đồng/hộp. Còn các loại khẩu trang có van lọc khí như N95, 3M giá tăng gấp 3-5 lần, nhưng cũng rất khó kiếm.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, chủ tiệm thuốc tây trên đường Tô Hiến Thành cho biết; khách đến mua khẩu trang y tế các loại ngày một đông, khách hàng nào cũng mua với số lượng nhiều nhưng nhà thuốc không đủ số khẩu trang để cung ứng.

"Giờ hết hàng rồi, khan hàng quá nên mình phải chia ra bán lẻ chứ người muốn mua lại không có. Bán hộp giờ đâu có mà bán nữa nên mới phải chia ra bán", chị Bích cho hay.

Do người mua khẩu trang ngày càng đông và có một số người mua với số lượng lớn để tích trữ nên nhiều người dân cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm mua khẩu trang.

khau trang y te "chay hang" du gia ngay mot tang cao o tphcm hinh 2
Nhiều khách hàng đến tìm mua khẩu trang tại đường Nguyễn Giản Thanh (Quận 10).

Chị Nguyễn Thị Bảo Trâm, ở Quận 9 cho biết, đã phải đi lòng vòng suốt một buổi để tìm tiệm thuốc tây còn khẩu trang để mua: "Mình đi mấy cửa hàng đa số đều nói bán hết rồi với lại thấy giá cả của nó bắt đầu tăng lên nhanh. Mình mua khoảng 2 bịch, lúc trước thì mua 10.000 đồng/bịch giờ lên 15.000 đồng/bịch".

Không chỉ khan hiếm khẩu trang y tế mà dung dịch rửa tay khô hay cồn cũng được nhiều người tìm mua nên giá cũng đang được đẩy lên cao. Ưu điểm của loại dung dịch này là người dùng không cần phải rửa lại bằng nước, chai nhỏ gọn dễ đem theo như dung dịch sát trùng Asirub 500ml, nên tư thương đang lợi dụng để tăng từ 150.000 lên 250.000 đồng/chai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close