Mỗi người Việt Nam trung bình tiêu thụ 55 gói mì ăn liền/1 năm

VOV.VN - Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mì ăn liền chỉ là 1 loại thực phẩm, trong khi bữa ăn của chúng ta đòi hỏi sự đa dạng.

"Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về lượng tiêu thụ mì ăn liền và trung bình mỗi người dân sử dụng 55 gói mì ăn liền/1 năm." Đây là thông tin được đề cập tại Hội thảo khoa học thực phẩm ăn nhanh trong xã hội hiện đại với sức khỏe con người, được Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức sáng nay (18/11) tại Hà Nội.

Hiện nay, lượng tiêu thụ mì ăn liền mỗi năm tại Việt Nam đứng thứ 5 thế giới, sau Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và Nhật Bản. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới, 2 năm trở lại đây, việc tiêu thụ mì ăn liền của người Việt Nam gia tăng đáng kể: “Hiện nước ta đang đứng thứ 5 trên thế giới về số lượng mì ăn liền tiêu thụ trong năm. Với Trung Quốc (quốc gia đông dân nhất thế giới) tiêu thụ mì gói nhiều nhất 40,25 tỷ gói mì ăn liền/1 năm. Indonesia đứng thứ 2 với 12,54 tỷ gói, Ấn Độ hơn 6 tỷ gói, Nhật Bản 5,78 tỷ gói, Việt Nam là 5,2 tỷ gói mì ăn liền/1 năm. Việt Nam tiêu thụ 55 gói mì/1 người/1 năm cao hơn cả Trung Quốc (31gói mì/1 người/1 năm), Indonesia là 46 gói và Nhật Bản là 45,8 gói".

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mì ăn liền chỉ là 1 loại thực phẩm, trong khi bữa ăn của chúng ta đòi hỏi sự đa dạng; không có thực phẩm xấu nhất và cũng không có thực phẩm tốt nhất, chỉ có bữa ăn xấu và bữa ăn tốt. Để đảm bảo khoa học đòi hỏi sự kết hợp giữa các loại thực phẩm khác nhau trong các bữa ăn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lưu ý một số thực phẩm cần phải được nấu chín để đảm bảo sức khỏe
Lưu ý một số thực phẩm cần phải được nấu chín để đảm bảo sức khỏe

VOV.VN - "Ăn chín uống sôi" không chỉ giúp chúng ta tránh được tác hại của các loại thuốc bảo vệ thực vật mà còn tránh được các chất độc hại có sẵn trong thực phẩm.

Lưu ý một số thực phẩm cần phải được nấu chín để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý một số thực phẩm cần phải được nấu chín để đảm bảo sức khỏe

VOV.VN - "Ăn chín uống sôi" không chỉ giúp chúng ta tránh được tác hại của các loại thuốc bảo vệ thực vật mà còn tránh được các chất độc hại có sẵn trong thực phẩm.

Một số thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang
Một số thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang

VOV.VN - Khoai lang là loại củ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này.

Một số thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang

Một số thực phẩm không nên ăn cùng khoai lang

VOV.VN - Khoai lang là loại củ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này.

Mách bạn một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Mách bạn một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

VOV.VN - Chúng ta thường có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ thực phẩm luôn tươi ngon. Tuy nhiên, một vài thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ bị biến chất, có thể gây ngộ độc.

Mách bạn một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Mách bạn một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

VOV.VN - Chúng ta thường có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ thực phẩm luôn tươi ngon. Tuy nhiên, một vài thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ bị biến chất, có thể gây ngộ độc.