Nga - Trung sẽ đầu tư hơn 1 tỉ USD cho phát triển công nghệ cao

VOV.VN - Quỹ Đầu tư Nga - Trung Quốc (RCIF) và Công ty TNHH Tus-Holdings vừa công bố sẽ đầu tư 1,28 tỉ USD cho phát triển Khu công nghệ Tushino tại Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Reuters, ngày 11/9 RCIF cho biết, ngoài Khu công nghệ Tushino, hai bên sẽ xem xét đầu tư xây dựng Khu công nghệ cao Trung Quốc - Nga với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Trước đó, hai bên đã hợp tác thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm Nga - Trung Quốc với số vốn đầu tư 100 triệu USD. 

nga - trung se dau tu hon 1 ti usd cho phat trien cong nghe cao hinh 1
(Ảnh minh họa: Sputniknews)

Ông Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành RCIF, cho biết: "Hợp tác với đối tác Trung Quốc, chúng tôi kỳ vọng có thể đạt được bước đột phá trong lĩnh vực nghệ và công tác triển khai thực hiện."

Tus-Holdings được thành lập năm 2000 và là doanh nghiệp trực thuộc Đại học Thanh Hoa tại Đài Loan (Trung Quốc).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Chinadaily, dự án Khu công nghệ Tushino có tổng diện tích trên 1 triệu m2, bao gồm khối văn phòng, khu nhà ở, khu phức hợp thể thao, khu vui chơi và các công trình công cộng.

Theo ông Hu Bing, Chủ tịch của RCIF, thị trường bất động sản Nga rất hấp dẫn các nhà đầu tư Trung Quốc và RCIF hy vọng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư Trung Quốc vào thị trường này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

RCIF là quỹ đầu tư tư nhân được thành lập năm 2012 bởi Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc. Tính đến tháng 5/2017, RCIF đã hợp tác triển khai 19 thỏa thuận tại Nga, Trung Quốc và các nước thứ 3, với tổng số vốn đầu tư lên 5 tỉ USD./.

CTV Hồng Quang/VOV.VN Tổng hợp Reuters, Chinadaily
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds