Những món ăn giá bình dân ở Việt Nam được ưa chuộng tại Mỹ
VOV.VN - Nhiều món ăn truyền thống giá "bình dân" của Việt Nam như bánh mì, tương ớt, phở, nước dừa, chè... được ưa chuộng tại Mỹ.
Bánh mì Lee’s Sandwiches, tương ớt Sriracha, nước dừa Châu Đốc, phở Ông Hùng,... là những món ăn được coi là "đặc sản" trên nước Mỹ. |
Nước dừa 'Châu Đốc' được bán đầy chợ Việt tại Mỹ. Điều đáng chú ý là lon dừa Châu Đốc lại được sản xuất tại Thái Lan và xuất qua Mỹ. (Nguồn: VnExpress) |
Lon nước dừa, lon nước lèo có chữ Phở Bắc cũng được ưa chuộng tại Mỹ. Tuy nhiên, mặt trước và sau lon nước lèo Phở Bắc được viết với cách bỏ dấu tiếng Việt kỳ lạ. (Nguồn: VnExpress) |
Có giá phổ biến 5-5,5 USD mỗi ổ, bánh mì bán tại chuỗi cửa hàng do Lê Chiêu - một người Việt sáng lập và phát triển, đã trở thành biểu tượng cho món ăn bình dân này trên đất Mỹ. (Nguồn: Zing) |
Cửa hàng của Lê Chiêu bán các loại bánh mì truyền thống Việt Nam. (Nguồn: Zing) |
Tại Lee’s Sandwiches bán nhiều món ăn, đồ uống hương vị Việt Nam như cà phê đá, bánh mì kẹp thịt lợn, chả... (Nguồn: Zing) |
Giá bánh mì Việt bán trên đất Mỹ khá mềm. Tùy từng nơi, mức giá dao động từ 3 USD (69,885 đồng) đến 5,5 USD (128,123 đồng)/chiếc. (Nguồn: Zing) |
Bánh mì que tươi tại Lee’s Sandwiches ở khu Little Saigon (California, Mỹ). (Nguồn: Zing) |
Ngoài bánh mì và đồ uống, chuỗi cửa hàng Lee's Sandwiches còn bán các món tráng miệng đi kèm, trong đó có nhiều loại chè Việt Nam. (Nguồn: Zing) |
Phở Ông Hùng dược sáng lập bởi ông Tiền Kim Thành tại tiểu bang Oregon năm 1990. Đến nay, chuỗi phở này đã có mặt ở bang Texas, California… (Nguồn: VnExpress) |
Ngoài các cửa hàng chuyên bán đồ ăn nhanh như phở, bánh mì, những quán ăn truyền thống với nhiều món đặc sản như: cá kho tộ, chả giò, bánh xèo, lẩu mắm, cơm gà… của người Việt cũng được phổ biến trên đất Mỹ, trong đó có nhà hàng của đầu bếp gốc Việt - Charles Phan. (Nguồn: VnExpress) |
Tương ớt Sriracha của ông David Trần đã trở nên quen thuộc trên đất Mỹ. (Nguồn: VnExpress)./. |