Thị trường hoa Tết: Người bán lo lỗ vốn, người mua hoan hỉ

VOV.VN - Hôm nay (3/2), 29 tháng Chạp, tại nhiều chợ hoa lớn ở TPHCM, giá hoa tết và cây cảnh ổn định nhưng sức mua không cao.

Tại chợ hoa Bến Bình Đông, quận 8, nơi hầu hết các loại hoa kiểng từ các tỉnh Tây Nam bộ đổ về phục vụ người dân thành phố, cả người bán và người mua đều thừa nhận: giá hoa kiểng năm nay không cao hơn năm ngoái, thậm chí có phần hạ hơn.

Nhiều loại hoa tươi phục vụ nhu cầu người dân.

Các loại cúc trong chậu nhỏ có giá từ 120.000 đồng đến 220.000 đồng/cặp, cúc chậu lớn cũng không quá 1 triệu đồng/cặp; mai thì giá nào cũng có, từ vài chục ngàn đến vài triệu đồng một gốc đầy nụ, nở đúng giao thừa; tắc kiểng cũng từ hơn 100.000 đồng đến dưới 3 triệu đồng/cây. 

Chợ hoa này năm nay thiếu hẳn những cây hoa kiểng độc lạ hoặc "khủng" có giá cao, phần lớn hoa kiểng có giá phù hợp với thu nhập của số đông người dân thành phố. Mặc dù vậy, sức mua tại Bến Bình Đông khá thấp, người bán đang mong mỏi vào tối nay và sáng mai sức mua sẽ tăng lên.

Người dân đi ngắm thì nhiều trong khi sức mua thấp.

Chị Nguyễn Thị Kim chở 250 cây tắc kiểng từ Chợ Lách, Bến Tre lên bán cho biết, "Nhiều lắm, ở nhà hơn 1.000 cây bán hết rồi, còn các cây bự này chở lên đây có 250 cây, hơn 200 cây trong thùng nhỏ nữa. Mà năm nay sao bán chậm quá trời luôn".

Còn tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10- nơi bán hoa cắt cành lớn nhất thành phố, người mua khá đông nhưng giá hoa giảm do hoa về chợ nhiều. Cát tường được rao bán giá 40.000 đồng-50.000 đồng/bó; cẩm chướng 70.000 đồng/bó; hoa lay ơn đỏ, vàng giá từ 50.000 đồng-70.000 đồng/bó; Cúc 20.000 đông/bó. Riêng hoa ly ly tuỳ loại cành 2-3-4 bông mà có giá từ 150.000 đồng-200.000 đồng/bó 5 cành. Tất cả đều giảm nhẹ từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng so với những ngày trước.

Giá hầu hết các loại cây cảnh đều ổn định, không tăng đột biến.

Theo nhiều người mua hoa, giá hoa năm nay  tương đối chấp nhận được và nhiều người chọn lựa mua sớm để có hoa đẹp trưng trong những ngày tết.

Chị Trần Thu Vy từ Tân Bình ra chợ mua hoa cho hay, "Năm nào cũng vậy, cứ tết là tui đến đây mua. Hôm nay 29 thì tôi thấy chợ rất đông, giá cả chấp nhận được và có phần giảm hơn so với năm trước. Hoa đẹp hơn, tươi hơn, có nhiều lựa chọn cho mình"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận Tết, nhiều loại trái cây đặc sản cao giá, hút hàng

VOV.VN - Hiện nay, nhà vườn ở tỉnh Tiền Giang rất phấn khởi do nhiều loại trái cây tăng giá, thu lãi cao. 

Ảnh: Được mùa cá khoai, người dân Đất Mũi phấn khởi đón Tết

VOV.VN - Niềm vui của người dân làng khô khoai Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, Cà Mau) được nhân đôi khi vụ mùa năm nay vừa được mùa lại trúng giá. 

“Săn” ruốc chân dài giá cao làm đặc sản ăn Tết

VOV.VN - Ruốc chân dài (ruốc lỗ) cùng họ với bạch tuộc là sản vật nổi tiếng của Quảng Ninh mùa cao điểm có giá đến 800.000 đồng/kg.

Bưởi khổng lồ 13kg/quả, giá bạc triệu hút khách chơi Tết

VOV.VN - Loại bưởi này nổi bật bởi hình dáng “ngoại cỡ”, trung bình mỗi quả nặng từ 5kg – 13kg, vỏ bóng vàng ruộm, nẩy lộc xanh non đẹp mắt.

Tin cùng chuyên mục