Tiệc Tết tiền tỷ của đại gia Việt có những món gì?

Tiệc Tết tiền tỷ của đại gia Việt có những món gì?

VOV.VN - Bàn tiệc Tết của đại gia Việt với những sơn hào hải vị bậc nhất thế giới có giá hàng chục triệu đến cả trăm triệu đồng.
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 1
Cua biển Tasmania ở Úc, với giá 7,5 triệu đồng/kg, trung bình mỗi con có trọng lượng từ 3-8kg, đại gia Việt phải bỏ ra khoảng 20-60 triệu đồng/con. Theo giới buôn bán cua Úc, hàng nhập về vẫn không đủ bán, giới nhà giàu thường phải “xếp hàng” đặt mua. (Ảnh: Vietnamnet).
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 2
Những bộ chân cua Alaska dài cả nửa mét với giá vài triệu đồng cũng là món ăn khoái khẩu trên bàn tiệc của giới nhà giàu Việt. (Ảnh: Zing).
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 3
Cua ruby mới xuất hiện trên thị trường trong năm 2018 cũng nằm trong danh sách những loại cua có giá đắt đỏ nhất thế giới được người Việt lùng mua về ăn. So với cua Tasmania, giá cua ruby “mềm” hơn, chỉ khoảng từ 1,2-1,7 triệu đồng/kg. (Ảnh: Facebook).
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 4
Nấm tùng nhung - loại nấm nổi tiếng quý hiếm với giá 18-30 triệu đồng/kg tùy thời điểm. (Ảnh: Vietnamnet).
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 5
Giới nhà giàu Việt cũng sẵn sàng chi 250.000 đồng mua một cây súp lơ Nhật, 0,5 triệu đồng một củ cải Nhật, 100.000 đồng cho một củ tỏi xào đĩa rau muống hay 6 triệu đồng để mua 1kg vỏ quýt khô chôn dưới đất về làm tăng hương vị món ăn. (Ảnh: Kiến thức).
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 6
Loại nho giá 11 triệu đồng/chùm, tương đương 300.000-350.000 đồng/quả, dân buôn vẫn không đủ hàng bán. (Ảnh: Vietnamnet).
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 7
Hiện, nhiều người đang săn mua loại hoa thiên sơn tuyết liên hay còn gọi là hoa sen mọc trên núi tuyết, về làm trà uống với giá 4-5 triệu đồng/bông. (Ảnh: Vietnamnet).
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 8
Loại sen này vốn được mệnh danh là vua của các loại hoa thảo mộc, một loại thảo dược cực kỳ quý hiếm khi 7 năm cây mới nở hoa và chỉ mọc ở những dãy núi đá có tuyết phủ trắng cao trên 4.000m vùng Tân Cương hay Tây Tạng (Trung Quốc). (Ảnh: Kenh14).
tiec tet tien ty cua dai gia viet co nhung mon gi? hinh 9
Nhựa cây tuyết yến giá 10 triệu đồng/kg vẫn được lùng mua làm chè tráng miệng sau mỗi bữa ăn của giới nhà giàu. (Ảnh: Facebook)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close