Vụ Khaisilk: Tổng cục Hải quan rà soát lượng lụa nhập về từ Trung Quốc

VOV.VN - Sau Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan cũng vào cuộc rà soát số lượng lụa Trung Quốc mà Khaisilk nhập khẩu.

Liên quan đến vụ việc vụ việc Khaisilk thừa nhận nhập khẩu khăn Trung Quốc dán mác “Made in Vietnam”, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết đã chủ động rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cục Thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan cho biết, số liệu thuế, lượng nhập khẩu mặt hàng khăn lụa từ Trung Quốc của các doanh nghiệp đều có tại hệ thống hải quan các địa phương. Tổng cục Hải quan cũng vừa có công văn yêu cầu đơn vị là Cục Công nghệ Thông tin (thuộc Tổng cục Hải quan) báo cáo số lượng lụa Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam. 

Chủ Tập đoàn Khaisilk thừa nhận nhập khẩu 50% khăn lụa Trung Quốc về và dán mác Khaisilk Made in Viet Nam. Ảnh: Zing.
Ông Trần Đức Hùng, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết, có thể đến chiều nay (31/10), Cục Công nghệ thông tin sẽ có báo cáo gửi Văn phòng Tổng cục Hải quan về vụ việc này. Thực tế, các số liệu về lượng nhập lụa từ Trung Quốc sẽ được công bố, song lượng nhập từng đơn vị, doanh nghiệp riêng rẽ sẽ không được công khai vì đây thuộc về bí mật của doanh nghiệp, nghiệp vụ của ngành Hải quan. Tuy nhiên, không loại trừ có doanh nghiệp khác nhập về cho Khaisilk.

Trước đó, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk thừa nhận nhập khẩu 50% khăn lụa Trung Quốc về và dán mác Khaisilk "Made in Vietnam" đã khiến dư luận bức xúc.

Chiều 30/10, sau cuộc họp nóng với các đơn vị có trách nhiệm trong vụ việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, sẽ chuyển vụ Khaisilk sang cơ quan điều tra là Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội tiếp tục làm rõ vụ việc. Bộ Công Thương mở rộng vụ việc, lập đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ vấn đề vi phạm nhãn mác, xuất xứ của khăn lụa Khaisilk./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lụa Khaisilk 2 nhãn mác: "Đổ lỗi cho nhân viên càng phải xử lý nặng"

VOV.VN - Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng, vụ bê bối Khaisilk mà đổ lỗi cho nhân viên thì lỗi lầm càng lớn và phải bị xử lý càng nặng

Công an Hà Nội chưa nhận được hồ sơ vụ Khaisilk

VOV.VN - Công an Hà Nội chưa nhận được hồ sơ vụ Khaisilk từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Khaisilk bán lụa Trung Quốc: TP HCM cương quyết xử lý vi phạm

VOV.VN - Sở Công Thương TP HCM khẳng định không chấp nhận doanh nghiệp làm hàng gian, hàng giả, không tôn trọng đạo đức kinh doanh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Vụ việc Khaisilk là không thể chấp nhận được

VOV.VN - Đây là ý kiến của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trước vụ việc Khaisilk bán hàng có nguồn gốc Trung Quốc song lại cho khâu nhãn mác "Made in Vietnam".

Bộ trưởng Công Thương: “Vụ Khaisilk đủ yếu tố cấu thành phạm pháp hình sự“

VOV.VN - “Quy mô, mức độ của hành vi vi phạm vượt quá ngưỡng xử lý vi phạm hành chính, đủ điều kiện để chuyển các cơ quan điều tra về kinh tế để làm rõ”.

Tin cùng chuyên mục