Vụ Khaisilk Tổng cục Hải quan rà soát số lượng lụa nhập khẩu từ Trung Quốc

Vụ Khaisilk: Tổng cục Hải quan rà soát lượng lụa nhập về từ Trung Quốc

VOV.VN - Sau Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan cũng vào cuộc rà soát số lượng lụa Trung Quốc mà Khaisilk nhập khẩu.

Liên quan đến vụ việc vụ việc Khaisilk thừa nhận nhập khẩu khăn Trung Quốc dán mác “Made in Vietnam”, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết đã chủ động rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cục Thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan cho biết, số liệu thuế, lượng nhập khẩu mặt hàng khăn lụa từ Trung Quốc của các doanh nghiệp đều có tại hệ thống hải quan các địa phương. Tổng cục Hải quan cũng vừa có công văn yêu cầu đơn vị là Cục Công nghệ Thông tin (thuộc Tổng cục Hải quan) báo cáo số lượng lụa Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam. 

vu khaisilk tong cuc hai quan ra soat so luong lua nhap khau tu trung quoc  hinh 1
Chủ Tập đoàn Khaisilk thừa nhận nhập khẩu 50% khăn lụa Trung Quốc về và dán mác Khaisilk Made in Viet Nam. Ảnh: Zing.
Ông Trần Đức Hùng, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết, có thể đến chiều nay (31/10), Cục Công nghệ thông tin sẽ có báo cáo gửi Văn phòng Tổng cục Hải quan về vụ việc này. Thực tế, các số liệu về lượng nhập lụa từ Trung Quốc sẽ được công bố, song lượng nhập từng đơn vị, doanh nghiệp riêng rẽ sẽ không được công khai vì đây thuộc về bí mật của doanh nghiệp, nghiệp vụ của ngành Hải quan. Tuy nhiên, không loại trừ có doanh nghiệp khác nhập về cho Khaisilk.

Trước đó, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk thừa nhận nhập khẩu 50% khăn lụa Trung Quốc về và dán mác Khaisilk "Made in Vietnam" đã khiến dư luận bức xúc.

Chiều 30/10, sau cuộc họp nóng với các đơn vị có trách nhiệm trong vụ việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, sẽ chuyển vụ Khaisilk sang cơ quan điều tra là Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội tiếp tục làm rõ vụ việc. Bộ Công Thương mở rộng vụ việc, lập đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ vấn đề vi phạm nhãn mác, xuất xứ của khăn lụa Khaisilk./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close