Thu thuế điện tử chiếm gần 97% tổng thu ngân sách ngành Hải quan

Thu thuế điện tử chiếm gần 97% tổng thu ngân sách ngành Hải quan

VOV.VN - Gần 97% tổng thu ngân sách ngành Hải quan được thực hiện bằng phương thức điện tử đã tạo thuận lợi cho DN trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết năm 2019, cơ quan hải quan đã hợp tác phối hợp thu ngân sách với 42 ngân hàng, trong đó có 29 ngân hàng tham gia thu nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Số thuế thu được từ phương thức điện tử là 338.688 tỷ đồng/349.854 tỷ đồng, chiếm 96,8% tổng số thu ngân sách của toàn ngành Hải quan trong năm 2019. Việc thu thuế bằng phương thức điện tử đạt mức cao đã tạo thuận lợi cho DN trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

thu thue dien tu chiem gan 97% tong thu ngan sach nganh hai quan hinh 1
Gần 97% tổng thu ngân sách ngành Hải quan được thực hiện bằng phương thức điện tử (Ảnh minh họa: KT)

Đến cuối năm 2019, Tổng cục Hải quan đã triển khai chương trình doanh nghiệp nhờ thu. Như vậy, doanh nghiệp có thể áp dụng ba phương thức nộp thuế xuất nhập khẩu (XNK): thanh toán trực tiếp tại ngân hàng, nộp thuế điện tử 24/7, tham gia chương trình doanh nghiệp (DN) nhờ thu. Qua đó, tỷ lệ doanh nghiệp XNK nộp thuế điện tử qua ngân hàng đạt gần 100%.

Phát huy những kết quả và lợi ích đạt được nêu trên, năm 2020, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng và gia tăng các tiện ích thực hiện việc nộp thuế XNK bằng phương thức điện tử thông qua kết nối với các hệ thống công nghệ thông tin của các ngân hàng thương mại và Kho bạc Nhà nước.

Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện chương trình doanh nghiệp nhờ thu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa nhanh chóng…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close