Thu thuế điện tử chiếm gần 97% tổng thu ngân sách ngành Hải quan

VOV.VN - Gần 97% tổng thu ngân sách ngành Hải quan được thực hiện bằng phương thức điện tử đã tạo thuận lợi cho DN trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết năm 2019, cơ quan hải quan đã hợp tác phối hợp thu ngân sách với 42 ngân hàng, trong đó có 29 ngân hàng tham gia thu nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Số thuế thu được từ phương thức điện tử là 338.688 tỷ đồng/349.854 tỷ đồng, chiếm 96,8% tổng số thu ngân sách của toàn ngành Hải quan trong năm 2019. Việc thu thuế bằng phương thức điện tử đạt mức cao đã tạo thuận lợi cho DN trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Gần 97% tổng thu ngân sách ngành Hải quan được thực hiện bằng phương thức điện tử (Ảnh minh họa: KT)

Đến cuối năm 2019, Tổng cục Hải quan đã triển khai chương trình doanh nghiệp nhờ thu. Như vậy, doanh nghiệp có thể áp dụng ba phương thức nộp thuế xuất nhập khẩu (XNK): thanh toán trực tiếp tại ngân hàng, nộp thuế điện tử 24/7, tham gia chương trình doanh nghiệp (DN) nhờ thu. Qua đó, tỷ lệ doanh nghiệp XNK nộp thuế điện tử qua ngân hàng đạt gần 100%.

Phát huy những kết quả và lợi ích đạt được nêu trên, năm 2020, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng và gia tăng các tiện ích thực hiện việc nộp thuế XNK bằng phương thức điện tử thông qua kết nối với các hệ thống công nghệ thông tin của các ngân hàng thương mại và Kho bạc Nhà nước.

Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện chương trình doanh nghiệp nhờ thu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa nhanh chóng…/.

Cẩm Tú/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Triển khai nộp thuế điện tử đối với cá nhân có tài sản cho thuê

VOV.VN - Từ tháng 1/2018, Tổng cục Thuế chính thức mở rộng kê khai, nộp thuế điện tử với những cá nhân cho thuê tài sản tại tất cả các tỉnh, thành phố.

Hà Nội chính thức sử dụng dịch vụ thuế điện tử từ 6/5

VOV.VN - Từ hôm nay, (6/5) Cục Thuế Hà Nội chuyển sang sử dụng dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế ứng dụng khai thuế điện tử (iHTKK) và nộp thuế điện tử.

Gần 100% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử

VOV.VN - Tính đến ngày 31/5/2019, có 721.353 doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử, đạt 99,98 % trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

Năm 2020, ngành Thuế phấn đấu giảm nợ dưới 5% tổng thu

VOV.VN - Cơ quan thuế phải có các giải pháp đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, đảm bảo đến cuối năm 2020, số nợ thuế tối đa không quá 5% trên tổng thu NSNN.

Hải quan Hải Phòng thí điểm hoàn thuế điện tử cho các doanh nghiệp

VOV.VN - Hải Phòng đã thí điểm thành công tại 2 doanh nghiệp và trong tháng 4/2017 sẽ áp dụng rộng hơn cho các doanh nghiệp khác.

Sắp triển khai đồng loạt dịch vụ thuế điện tử 24/7 qua ngân hàng

VOV.VN - Việc thực hiện thủ tục hải quan bằng phương thức điện tử sẽ góp phần giảm sự tiếp xúc trực tiếp giữa doanh nghiệp với cán bộ công chức.

Tin cùng chuyên mục