Thủ tướng chỉ đạo cổ phần hóa MobiFone trong năm 2014

Thủ tướng chỉ đạo cổ phần hóa MobiFone trong năm 2014

VOV.VN -Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng phương án cổ phần hóa Cty MobiFone để thực hiện trong năm nay.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ kết luận chỉ đạo tái cơ cấu VNPT theo hướng: Điều chuyển nguyên trạng Công ty Thông tin di động (VMS MobiFone) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ VNPT về Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý.

Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng phương án cổ phần hóa Cty MobiFone, trong đó làm rõ và kiến nghị việc sử dụng số tiền thu được từ cổ phần hóa, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty này để thực hiện trong năm 2014.

Thủ tướng cũng chỉ đạo điều chuyển nguyên trạng các bệnh viện, bệnh viện điều dưỡng, các trường trung học bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin đang thuộc VNPT về các địa phương quản lý như đề nghị của Bộ Thông tin – Truyền thông. Tuy nhiên, trong khi chưa chuyển về địa phương, các cơ quan này tiếp tục duy trì trong cơ cấu của VNPT.

Cũng tại thông báo này, Thủ tướng yêu cầu không chuyển quyền đại diện chủ sở hữu phần vốn Nhà nước tại 62 công ty cổ phần nêu trong Đề án và hệ thống vệ tinh Vinasat 1, Vinasat 2 ra khỏi VNPT./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN