Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế và du lịch giữa Hà Nội - Moskva

VOV.VN -Một hội thảo mang tên “Hà Nội - Moskva 2015. Các triển vọng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, đầu tư, thương mại và du lịch” vừa được diễn ra ở Nga.

Trong khuôn khổ “Những ngày Hà Nội tại Moskva”, sáng 22/9, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Hội thảo với tiêu đề “Hà Nội - Moskva 2015. Các triển vọng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, đầu tư, thương mại và du lịch” tại Trung tâm Thương mại Hà Nội - Moskva (Incentra). 

Hội thảo được chia thành 2 phiên chính: “Các vấn đề cấp bách trong phát triển hợp tác giữa Moskva và Hà Nội trong lĩnh vực du lịch” và “Hợp tác công nghiệp và đầu tư. Phát triển thương mại và thị trường tiêu thụ”. 

thuc day quan he hop tac kinh te va du lich giua ha noi moskva hinh 1
Toàn cảnh hội thảo tại Moskva
Sau khi được nghe giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của hai thành phố Hà Nội và Moskva thời gian qua; về môi trường, chính sách, cơ hội phát triển hợp tác song phương trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch; về hoạt động và chính sách khai thác kinh doanh của Trung tâm Incentra; các đại biểu tập trung phát biểu và thảo luận về những cơ hội và điều kiện cụ thể từ phía hai thành phố Hà Nội và Moskva trong việc hỗ trợ, thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch song phương. Ngay tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp 2 nước đã tìm được đối tác trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa và hợp tác làm ăn.
thuc day quan he hop tac kinh te va du lich giua ha noi moskva hinh 2
Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh phát biểu tại hội thảo
thuc day quan he hop tac kinh te va du lich giua ha noi moskva hinh 3
Lãnh đạo thành phố Moskva, Sergei Cheremin phát biểu tại hội thảo

Trước đó, tại sảnh tầng một của Trung tâm Incentra đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh về Hà Nội, kết hợp giới thiệu nghệ thuật sắp đặt, trưng bày các con rối nước. 

Những bức ảnh nhiều màu sắc đã đem đến cho người xem cái nhìn tổng quan về thủ đô Hà Nội vừa cổ kính, vừa giàu truyền thống, nhưng cũng mang những nét của đô thị hiện đại và đang phát triển. 

Triển lãm ảnh là một trong những hoạt động bổ ích nhằm giới thiệu, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam nói chung, cũng như về mảnh đất Tràng An ngàn năm văn hiến nói riêng với người dân thủ đô Moskva.

thuc day quan he hop tac kinh te va du lich giua ha noi moskva hinh 4
Khai mạc triển lãm ảnh về Hà Nội
Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Hà Nội cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, đã làm việc với Ủy ban Kiến trúc và Quy hoạch Moskva, trao đổi và học tập kinh nghiệm của phía bạn trong việc quy hoạch môi trường, đất đai, công viên, cây xanh ở khu vực đô thị; quy hoạch phát triển giao thông đô thị của Hà Nội.

Chương trình biểu diễn văn nghệ giao lưu với cộng đồng người Việt Nam ở Moskva đã khép lại một ngày đầy cảm xúc của “Những ngày Hà Nội tại Moskva”./.

Thành Phương/VOV - Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x