Thực phẩm Đà Nẵng đắt hàng và tăng giá sau Tết
(VOV) -Thực phẩm tươi sống đắt hàng và giá tăng cao. Big C cam kết bình ổn giá.
Sau mấy ngày nghỉ Tết, các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. So với năm 2012, dịp Tết năm nay, giá các mặt hàng thiết yếu tại Đà Nẵng tương đối ổn định, riêng thực phẩm tươi sống đắt hàng và giá tăng cao.
Mùng 4 Tết, giá các loại thịt, cá tại các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đồng loạt tăng. Thịt bò 300.000 đồng/kg, tăng 70.000 đồng so với ngày thường, thịt lợn tăng lên 130.000 đồng/kg, giá các loại hải sản cũng tăng cao ngất ngưỡng nhưng vẫn đắt hàng. Tuy nhiên giá các loại rau củ quả vẫn giữ mức ổn định so với trước Tết.
(ảnh: chilinh) |
Chị Hồ Thị Hằng, ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đầu năm đi chợ thì tôi thấy các mặt hàng bày bán cũng đa dạng phong phú, các mặt phẩm thiết yếu như thực phẩm, thịt cá, rau củ quả ổn định. Giá thịt bò hơi cao.”
Buổi sáng nay, siêu thị Co.opmart Đà Nẵng mở cửa bán hàng trở lại. Sáng 11/2 (mồng 3 Tết), siêu thị Big C đã phục vụ các loại mặt hàng tươi sống, góp phần bình ổn thị trường.
Ông Trần Bình Long, Giám đốc Big C Đà Nẵng khẳng định đã chuẩn bị sẵn lượng hàng để phục vụ người dân thành phố. “Trong đó hàng tươi sống, Big C đã ký hợp đồng trước với các nhà cung cấp,” ông Long nói. “ Đồng thời tối ngày Mồng 2 xe rau Đà Lạt đã về phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Ông Long cho biết thêm, BigC đã ký cam kết bình ổn giá và đã ký hợp đồng đối với các nhà cung cấp bên ngoài nên dù giá có tăng nhưng trong siêu thị, giá cả vẫn bình ổn./.