Thương lái thu mua cá lìm kìm gai giá cao bất thường tại Cà Mau

VOV.VN - Những ngày gần đây một số thương lái tập trung thu mua cá lìm kìm gai với giá cao, loài cá này tại Cà Mau chỉ được khai thác tự nhiên chưa ai nuôi.

Hôm nay (7/11), ông Nguyễn Hoàng Lâm, Trưởng Phòng Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết, địa phương đã mời Chi cục Thủy sản đến lấy mẫu cá lìm kìm mà thương lái đang thu mua với giá cao gửi về Đại học Cần Thơ. Cá lìm kìm sẽ được kiểm tra, đánh giá ảnh hưởng của loại cá đối với môi trường nuôi để có cơ sở định hướng cụ thể cho người dân.

Theo lời ông Lâm, thời gian qua, trên địa bàn huyện này xuất hiện việc thương lái thu gom cá lìm kìm gai (người dân gọi là cá lìm kìm lưỡi giũa) với giá cao. Cụ thể, các đầu mối tại địa phương gom hàng trong dân với giá lên tới 750.000-800.000 đồng/kg cá tươi.

thuong lai thu mua ca lim kim gai gia cao hinh 1
Cá lìm kìm gai.

Sau đó, chủ các cơ sở thu mua phơi khô, bán cho đầu mối ở thành phố Cà Mau, với giá từ 2,7-3 triệu đồng/kg. Thậm chí, các đầu mối ở thành phố Cà Mau còn đặt cọc tiền cho các thương lái địa phương để gom hàng.

“Loài cá này sống tại vùng nước lợ, trong ao đìa, kênh rạch đều có nhưng số lượng không nhiều. Trước nay, loại cá này không có giá trị, ít ai buôn bán. Thương lái thu mua giá cao như vậy là bất thường. Chúng tôi chưa xác định được thương lái thu mua làm gì” - ông Lâm thông tin.

PC_Article_Middle

Hiện tại loài cá này tại Cà Mau chỉ được khai thác tự nhiên chưa ai nuôi./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x