GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tiền Giang: Giá lúa gạo tăng mạnh, thương lái dự trữ lãi cao

VOV.VN - Những ngày gần đây, giá lúa gạo tại tỉnh Tiền Giang tăng cao khiến doanh nghiệp, thương lái và người nông dân phấn khởi.

Tại thời điểm này, các doanh nghiệp, thương lái thu mua lúa giống 50404 giá 4.600 đồng/kg, lúa 6979 giá 4.800 đồng/kg tăng từ 300-500 đồng/kg so với tháng trước.  Riêng các loại gạo giá cũng tăng  từ  800 - 1.000 đồng/kg so với tháng trước. Cụ thể, gạo giống 5451 giá 10.600 đồng/kg, gạo 2517 giá từ 9.700 - 10.000 đồng/kg.

Giá lúa gạo tăng cao là do diện tích lúa chưa thu hoạch đã giảm, thị trường tiêu thụ gạo có chuyển biến tích cực, chủ trương hỗ trợ tạm trữ gạo đối với các doanh nghiệp đã phát huy hiệu quả.  

tien giang: gia lua gao tang manh, thuong lai du tru lai cao hinh 1
Thương lái tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thu mua lúa về  tổ chức phơi nắng để xay xát.

Tại tỉnh Tiền Giang, người dân đã thu hoạch xong vụ lúa Đông Xuân nên các thương lái phải đi thu mua lúa gạo từ các địa phương khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Nguyễn thị Kim Quyên, chủ một doanh nghiệp kinh doanh gạo tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, đầu ra hạt gạo đang có chiều hướng tốt, phần lớn doanh nghiệp, hộ dân dự trữ lúa gạo đều rất phấn khởi vì có lãi cao. Hiện tại, doanh nghiệp của bà tiếp tục tổ chức thu mua gạo để cung ứng cho các hợp đồng với đối tác.

“Mấy ngày nay giá gạo lên cao, một tấn tăng hơn 1 triệu đồng, tăng hơn 300 đồng/kg (so với tuần trước). Nay giá gạo tăng lên, thương lái thu mua đưa đi các tỉnh. Thời tiết năm nay lạnh, gạo cũng được mùa”, bà Quyên cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tài xế ô tô say xỉn, chống đối cảnh sát bị xử phạt 17 triệu đồng

VOV.VN - Một tài xế ô tô say xỉn, chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị cảnh sát tạm giữ phương tiện và xử phạt ở mức 17 triệu đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP