Tổng thống Trump hoan nghênh FED cắt giảm lãi suất về 0

Tổng thống Trump hoan nghênh FED cắt giảm lãi suất về 0%

VOV.VN - Tổng thống Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh ngay sau khi FED thông báo sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng của Nhóm đặc trách chống Covid-19, Tổng thống Mỹ Dobald Trump nói rằng, ông “rất vui” khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) tuyên bố sẽ cắt lãi suất cơ bản xuống còn từ 0% đến 0,25%. Trước đó, ông Donald Trump nhiều lần chỉ trích FED giữ lãi suất cao quá lâu đã làm giảm tính cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ.

tong thong trump hoan nghenh fed cat giam lai suat ve 0 hinh 1
FED tuyên bố sẽ cắt lãi suất cơ bản xuống còn từ 0% đến 0,25%. (Ảnh minh họa)

“FED đã không cắt giảm thành 4 bước trong thời gian dài. Họ làm tất cả trong một lần. Tôi nghĩ rằng người dân và thị trường sẽ rúng động. Động thái này của FED sẽ giúp cho nền kinh tế của chúng ta vững mạnh nhất thế giới về tài chính, và mọi mặt khác. Việc cắt giảm lãi suất cũng đưa chúng ta hoà nhịp với các nước khác. Các nước thậm chí còn đang giữ lãi suất âm. Nhưng dù sao thì chúng ta cũng đưa lãi suất về 0% rồi”.

Thông báo của FED được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang buộc các trường học và hàng loạt các cơ sở kinh tế tại Mỹ phải đóng cửa; ngành du lịch, hàng không bị thiệt hại nặng nề; thị trường chứng khoán Mỹ đã có nhiều phiên giảm điểm sâu kỷ lục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close