Tổng thống Trump hoan nghênh FED cắt giảm lãi suất về 0%

VOV.VN - Tổng thống Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh ngay sau khi FED thông báo sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng của Nhóm đặc trách chống Covid-19, Tổng thống Mỹ Dobald Trump nói rằng, ông “rất vui” khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) tuyên bố sẽ cắt lãi suất cơ bản xuống còn từ 0% đến 0,25%. Trước đó, ông Donald Trump nhiều lần chỉ trích FED giữ lãi suất cao quá lâu đã làm giảm tính cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ.

FED tuyên bố sẽ cắt lãi suất cơ bản xuống còn từ 0% đến 0,25%. (Ảnh minh họa)

“FED đã không cắt giảm thành 4 bước trong thời gian dài. Họ làm tất cả trong một lần. Tôi nghĩ rằng người dân và thị trường sẽ rúng động. Động thái này của FED sẽ giúp cho nền kinh tế của chúng ta vững mạnh nhất thế giới về tài chính, và mọi mặt khác. Việc cắt giảm lãi suất cũng đưa chúng ta hoà nhịp với các nước khác. Các nước thậm chí còn đang giữ lãi suất âm. Nhưng dù sao thì chúng ta cũng đưa lãi suất về 0% rồi”.

Thông báo của FED được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang buộc các trường học và hàng loạt các cơ sở kinh tế tại Mỹ phải đóng cửa; ngành du lịch, hàng không bị thiệt hại nặng nề; thị trường chứng khoán Mỹ đã có nhiều phiên giảm điểm sâu kỷ lục./.

PV/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

FED giảm lãi suất xuống gần 0% nhằm đối phó với Covid-19

VOV.VN - Đây là lần thứ hai FED giảm lãi suất trong vòng 2 tuần nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

FED giữ nguyên lãi suất cơ bản bất chấp dịch viêm phổi do virus corona

VOV.VN - Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã ra thông báo giữ nguyên mức lãi suất cơ bản hiện nay.

Chủ tịch FED lạc quan về kinh tế Mỹ song cảnh báo tác động từ đại dịch

VOV.VN - Chủ tịch FED lạc quan về nền kinh tế Mỹ, ngay cả khi ông đề cập mối đe dọa tiềm tàng từ dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục