TPHCM yêu cầu nhập khẩu thịt lợn để phục vụ dịp Tết

TPHCM yêu cầu nhập khẩu thịt lợn để phục vụ dịp Tết

VOV.VN - Sở Công thương TPHCM làm việc với doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán, nhất là nguồn cung thịt lợn.

Theo đại diện các doanh nghiệp, nguồn cung các mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm phục vụ Tết khá dồi dào, chỉ riêng thịt lợn là tương đối khó khăn, vì giá đang biến động theo chiều hướng tăng cao. Hiện nay, mỗi tháng các doanh nghiệp cung cấp thịt lợn bình ổn thị trường hơn 4.000 tấn, chiếm 21% thị trường thịt lợn của thành phố.

Trước việc giá lợn tăng cao (ở mức 68.000 - 72.000 đồng/kg) thì gần đây, Sở Tài chính TPHCM đã cho các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá 2 lần tăng giá trong 1 tháng, mỗi lần tăng 10%. Đồng thời với đó, Sở Công thương TPHCM cũng yêu cầu các doanh nghiệp tăng thêm các nguồn thịt thay thế như: thịt gà, thịt vịt, trứng… các nhà hàng tăng cường sử dụng thịt lợn đông lạnh chế biến thực phẩm.

tphcm yeu cau nhap khau thit lon de phuc vu dip tet hinh 1
Thịt lợn mảnh ở Lò mổ Củ Chi.

Song song đó, Sở Công thương TPHCM đề nghị các đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá nhập khẩu thịt lợn nhằm đảm bảo nguồn cung cho dịp Tết. 10 tháng qua, các doanh nghiệp tại thành phố đã nhập khẩu trên 10.000 tấn thịt lợn đông lạnh, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Về chuẩn bị nguồn cung thịt lợn dịp Tết, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết: “Chúng tôi khuyến khích và yêu cầu các doanh nghiệp, siêu thị có cung cấp thực phẩm chế biến nóng sẽ tham gia chế biến món thịt kho trứng (kho tàu) sử dụng thịt đông lạnh kho tại siêu thị, khi đó chúng ta không cần mua thịt tươi. Kế tiếp, chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp chế biến thực phẩm có nghiên cứu sử dụng thịt đông lạnh gói bánh chưng, bánh tét”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close