Trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê cho lợi nhuận vượt trội

Trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê cho lợi nhuận vượt trội

VOV.VN - Trồng xen cây ăn trái vào vườn cà phê, hồ tiêu cho hiệu quả kinh tế cao vượt trội và đang được nhân rộng tại tỉnh Gia Lai.

Tỉnh Gia Lai hiện có trên 800ha bơ, 600ha sầu riêng và khoảng 400ha mít, chôm chôm trồng xen trong các vườn cà phê, hồ tiêu. Lợi nhuận thu về từ các vườn xen canh cao hơn gấp 2 đến 5 lần so với trồng thuần các loại cây công nghiệp. Trong đó, mô hình trồng sầu riêng vào vườn cà phê cho lợi nhuận cao nhất, từ 150-250 triệu đồng/ha/năm, tăng gấp 3 - 5 lần.

trong xen cay an trai trong vuon ca phe cho loi nhuan vuot troi hinh 1
Mô hình trồng sầu riêng vào vườn cà phê cho lợi nhuận từ 150-250triệu đồng/ha/năm. (Ảnh: Công Bắc).
Ông Trần Xuân Khải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai cho biết, thị trường tiêu thụ còn lớn và điều kiện khí hậu thổ nhưỡng ở địa phương rất phù hợp, nên nông dân đang có xu hướng mở rộng diện tích trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê, hồ tiêu.

Đối với Gia Lai có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng rất phù hợp cho phát triển các loại cây ăn quả có phẩm chất giá trị như sầu riêng, bơ mít, xoài, chôm chôm, chuối… là nhóm cây trồng có tiềm năng.

"Tín hiệu mới cũng đã có, đó là đã có nhà đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau củ quả trên địa bàn tỉnh. Việc phát triển mở rộng diện tích cây ăn quả đang và sẽ trở thành xu hướng của nhiều địa phương trong tỉnh”, ông Trần Xuân Khải cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close