Trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê cho lợi nhuận vượt trội

VOV.VN - Trồng xen cây ăn trái vào vườn cà phê, hồ tiêu cho hiệu quả kinh tế cao vượt trội và đang được nhân rộng tại tỉnh Gia Lai.

PC_Article_AfterShare_1

Tỉnh Gia Lai hiện có trên 800ha bơ, 600ha sầu riêng và khoảng 400ha mít, chôm chôm trồng xen trong các vườn cà phê, hồ tiêu. Lợi nhuận thu về từ các vườn xen canh cao hơn gấp 2 đến 5 lần so với trồng thuần các loại cây công nghiệp. Trong đó, mô hình trồng sầu riêng vào vườn cà phê cho lợi nhuận cao nhất, từ 150-250 triệu đồng/ha/năm, tăng gấp 3 - 5 lần.

trong xen cay an trai trong vuon ca phe cho loi nhuan vuot troi hinh 1
Mô hình trồng sầu riêng vào vườn cà phê cho lợi nhuận từ 150-250triệu đồng/ha/năm. (Ảnh: Công Bắc).
Ông Trần Xuân Khải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai cho biết, thị trường tiêu thụ còn lớn và điều kiện khí hậu thổ nhưỡng ở địa phương rất phù hợp, nên nông dân đang có xu hướng mở rộng diện tích trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê, hồ tiêu.

Đối với Gia Lai có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng rất phù hợp cho phát triển các loại cây ăn quả có phẩm chất giá trị như sầu riêng, bơ mít, xoài, chôm chôm, chuối… là nhóm cây trồng có tiềm năng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Tín hiệu mới cũng đã có, đó là đã có nhà đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau củ quả trên địa bàn tỉnh. Việc phát triển mở rộng diện tích cây ăn quả đang và sẽ trở thành xu hướng của nhiều địa phương trong tỉnh”, ông Trần Xuân Khải cho hay./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds