Trung Quốc điều chỉnh thuế nhập khẩu thịt lợn và nhiều mặt hàng

Trung Quốc điều chỉnh thuế nhập khẩu thịt lợn và nhiều mặt hàng

VOV.VN - Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm thịt lợn đông lạnh, bơ và một số chất bán dẫn vào năm tới.
Từ ngày 1/1/2020, Trung Quốc sẽ điều chỉnh hàng loạt mức thuế nhập khẩu, nhằm thúc đẩy thương mại nước này phát triển chất lượng cao.

Theo danh mục thuế quan do Bộ Tài chính Trung Quốc vừa công bố, hơn 850 sản phẩm sẽ hưởng mức thuế nhập khẩu tạm thời thấp hơn mức thuế tối huệ quốc. Trong số đó, có những mặt hàng nước này đang khan hiếm, như thịt lợn đông lạnh; hay một số mặt hàng hải sản, nông sản, như: hạt điều; một số sản phẩm từ gỗ và giấy.... Các loại nguyên liệu dùng để sản xuất các loại thuốc mới, các loại thuốc chữa hen xuyễn và tiểu đường dạng mới được hưởng mức thuế suất bằng 0.

trung quoc dieu chinh thue nhap khau thit lon va nhieu mat hang hinh 1
Sản phẩm thịt lợn đông lạnh sẽ được Trung Quốc giảm từ 12% xuống còn 8%.

Đồng thời, chính sách thuế quan mới đối với sản phẩm thịt lợn đông lạnh sẽ được giảm từ 12% xuống còn 8%. Bơ sẽ giảm từ 30% xuống còn 7%. Thuế quan đối với một số loại thuốc trị hen suyễn và tiểu đường sẽ được loại bỏ hoàn toàn, trong khi mức thuế đối với một số sản phẩm gỗ và giấy cũng sẽ được giảm sâu. Trung Quốc cũng sẽ hạ thấp hơn nữa thuế nhập khẩu đối với một số sản phẩm công nghệ từ ngày 1/7 năm 2020.

Trung Quốc cho biết, mục đích của việc làm này là nhằm mở rộng nhập khẩu, kích thích tiềm lực và tối ưu hóa kết cấu nhập khẩu của Bắc Kinh.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng thực thi các mức thuế theo các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết với hơn 20 nước trên thế giới, ưu đãi thuế quan cho các nước kém phát triển tham gia Sáng kiến "Vành đai và Con đường".

Ngoài ra, từ ngày 1/7/2020, Trung Quốc cũng sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với 176 mặt hàng công nghệ thông tin, nhằm phục vụ phát triển ngành công nghệ cao của nước này.

Các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm... có thể nghiên cứu, tìm hiểu việc Trung Quốc điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu để tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường này thông qua hình thức thương mại điện tử đang rất phát triển tại Trung Quốc hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close