Trung Quốc dừng nhập khẩu thịt lợn của Đức trước nguy cơ dịch tả lợn

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp và cơ quan hải quan Trung Quốc hôm qua đã chính thức ban lệnh dừng nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt lợn của Đức trước nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, toàn bộ sản phẩm thịt lợn nhập khẩu từ Đức – nhà cung cấp thịt lợn lớn thứ 3 cho Trung Quốc sẽ được gửi trả lại hoặc tiêu hủy. Trong khi đó, số hàng nhập khẩu đang trong quá trình vận chuyển tới Trung Quốc sẽ được kiểm dịch nghiêm ngặt.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhập khẩu thịt từ Đức. Tính riêng trong năm 2019, Đức đã xuất khẩu hơn 1 tỷ USD thịt lợn sang nền kinh tế thứ 2 thế giới. Do vậy, hôm 11/9, các nhà sản xuất thịt lợn Đức đã kêu gọi Trung Quốc tránh ban hành lệnh cấm nhập khẩu với toàn bộ thịt lợn Đức, thay vào đó chỉ nên hạn chế thịt lợn từ các vùng nhiễm bệnh.

Trước đó vào đầu tuần này, Chính phủ Đức xác nhận dịch tả lợn châu Phi được phát hiện trên lợn rừng ở bang Brandenburg. Ngay sau đó, Hàn Quốc - một thị trường nhập khẩu tiềm năng khác của Đức đã nhanh chóng áp dụng lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức để tránh nguy cơ dịch bệnh kép./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức do dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc vừa ra lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức, sau khi các nhà chức trách Đức đã xác nhận trường hợp lợn rừng mắc bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên tại nước này.

Huyện Phù Yên ( Sơn La) tái phát bệnh dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Một số xã ở huyện Phù Yên (Sơn La) tái phát dịch tả lợn châu Phi với 37 con mắc bệnh phải tiêu hủy, trọng lượng trên 1.000kg.

Đẩy nhanh tái đàn sau khi dịch tả lợn Châu Phi cơ bản được khống chế

VOV.VN - Hiện cả nước chỉ còn 106 xã, chiếm 1% tổng số xã có dịch thuộc 22 tỉnh, thành phố dịch chưa qua 30 ngày.

Tin cùng chuyên mục