Đối thoại cấp cao Mỹ - Trung vẫn sẽ diễn ra vào tháng 10 tới

Trung Quốc mua 600.000 tấn đậu tương của Mỹ

VOV.VN - 10 chuyến hàng đậu tương của Mỹ, tương đương 600.000 tấn sẽ được vận chuyển sang Trung Quốc trong 3 tháng cuối năm 2019.

Các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã mua 10 lô đậu tương của Mỹ ngày 23/9, sau khi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung cấp phó trưởng đoàn đàm phán kết thúc hồi cuối tuần. 

Động thái này được cho là khá bất ngờ, khi đoàn đàm phán Trung Quốc trước đó đã hủy việc thăm một số nông trại của Mỹ và quay về nước sớm hơn kế hoạch. 10 chuyến hàng đậu tương của Mỹ, tương đương 600.000 tấn sẽ được vận chuyển sang Trung Quốc trong 3 tháng cuối năm 2019.

doi thoai cap cao my - trung van se dien ra vao thang 10 toi hinh 1
600.000 tấn đậu tương Mỹ sẽ được vận chuyển sang Trung Quốc trong 3 tháng tới. Ảnh minh họa: Doanh nhân Sài Gòn.

Việc Trung Quốc mua các nông sản của Mỹ bao gồm đậu tương - một trong các mặt hàng nông sản xuất khẩu giá trị lớn của Mỹ và thịt lợn, được coi là chìa khóa cho việc hai bên đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại đã kéo dài hơn 1 năm.

Các cuộc đàm phán cấp phó trưởng đoàn đàm phán giữa hai nước đã kết thúc mà không có một thỏa thuận nào được công bố. Tuy nhiên, quan chức hai bên đều cho rằng, các cuộc đàm phán diễn ra tốt đẹp và các cuộc đối đối thoại cấp cao vẫn sẽ diễn ra vào tháng tới như dự kiến./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close