Trung Quốc tạm dừng tăng thuế nhập khẩu đối với ô tô và linh kiện ô tô của Mỹ

Trung Quốc tạm dừng tăng thuế nhập khẩu đối với ô tô của Mỹ

VOV.VN - Từ ngày 1/1/2019, Trung Quốc sẽ tạm dừng tăng thuế nhập khẩu trong thời gian 3 tháng đối với ô tô và linh kiện ô tô xuất xứ từ Mỹ.

Theo thông tin từ Ủy ban Thuế quan Quốc vụ viện Trung Quốc, từ ngày 1/1/2019 tới, Trung Quốc sẽ tạm dừng tăng thuế nhập khẩu trong thời gian 3 tháng đối với ô tô và linh kiện ô tô xuất xứ từ Mỹ. Thông báo tạm dừng tăng thuế sẽ áp dụng đối với 211 mặt hàng trị giá 126 tỷ USD.

Cụ thể, Trung Quốc sẽ tạm dừng mức tăng thuế 25% đối với 28 mặt hàng trị giá 50 tỷ USD, tạm dừng mức tăng thuế 25% đối với 116 mặt hàng trị giá 16 tỷ USD và tạm dừng mức tăng thuế 5% đối với 67 mặt hàng trị giá 60 tỷ USD.

trung quoc tam dung tang thue nhap khau doi voi o to va linh kien o to cua my  hinh 1
Từ 1/1/2019, Trung Quốc tạm dừng tăng thuế nhập khẩu trong 3 tháng đối với ô tô và linh kiện ô tô của Mỹ 

Cũng theo thông báo của Ủy ban Thuế quan quốc vụ viện, quyết định trên được đưa ra dựa trên pháp luật liên quan của Trung Quốc, đồng thời nhằm thực hiện những nhận thức chung đạt được của nguyên thủ hai nước tại cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ngày 1/12 vừa qua. Ủy ban Thuế quan Quốc vụ viện Trung Quốc cũng hy vọng, hai bên sẽ căn cứ vào nhận thức chung đạt được giữa lãnh đạo hai nước, trên cơ sở bình đẳng, tin cậy để hướng tới một cuộc đàm phán nhằm gỡ bỏ tất cả các động thái tăng thuế giữa hai bên.

Đây có thể coi là động thái nhún nhường của Trung Quốc trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ khi mà nước này trước đó đã tăng thuế nhập khẩu đối với ô tô Mỹ từ 15% lên 40%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close